CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH VILA

Dự án hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng ở công ty Nhật Tân

Trong các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, việc thông gió tạo luồng không khí đối lưu là việc làm hết sức quan trọng. Để có được hệ thống gió làm mát toàn bộ nhà xưởng hiệu quả thì cần: tư vấn thiết kế tìm giải pháp tối ưu, sản phẩm vật liệu đúng chuẩn, biện pháp thi công cùng đội ngũ nhân công lành nghề, đảm bảo chất lượng, tính mỹ thuật cao, chi phí tốt nhất, tiến độ nhanh nhất.

Vì sao công ty Nhật Tân cần hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng của mình?

– Là công ty chuyên sản xuất cơ khí chính xác đạt tiêu chuẩn Châu Âu nên việc đảm bảo công nhân được làm việc trong môi trường không khí trong lành là điều không thể bỏ qua.

– Muốn có những công nhân lành nghề, ngoài chế độ đãi ngộ tương xứng thì môi trường làm việc là tối quan trọng. 

– Với mục đích hoạt động hiệu quả, tương lai có thể mở rộng sản xuất, Công ty Nhật Tân quyết định đột phá khâu bảo vệ môi trường bên cạnh việc đầu tư thiết bị, máy móc, nhà xưởng.

Với những lý do trên và còn nhiều lý do khác nên công ty Nhật Tân quyết định đầu tư cho dự án thi công hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng công ty.

Những điểm cơ bản của Dự án 

Về quy mô: Dự án chọn phương pháp máy làm mát áp suất dương

Dự án hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng ở công ty Nhật Tân 5
Dự án hệ thông gió làm mát nhà xưởng công ty Nhật Tân

Mục tiêu là phủ toàn bộ diện tích nhà xưởng với các tiêu chí: Nhiệt độ tại miệng gió luôn ổn định ở mức 28±2 °C. Nhiệt độ tại phân xưởng nơi công nhân làm việc luôn đạt 28°C. Độ ồn dưới 78dB. Cung cấp đủ 100% lượng oxy cần thiết, ngăn bụi vào nhà xưởng. Tiết kiệm 65% chi phí đầu tư, 80% điện năng tiêu thụ so với điều hòa không khí. Phù hợp với nhà xưởng có không gian sản xuất mở, diện tích lớn, nhiều máy sinh nhiệt, vị trí của người lao động luôn cố định. 

Về tiến độ lắp đặt

Kể từ khi khảo sát, lập dự án, trao đổi với chủ sơ sở và tiến hành thi công hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng không quá 80 ngày

Về sản phẩm chính và vật tư

Vila đảm bảo: Sản phầm chính và linh kiện đạt chuẩn, motor là lõi đồng nguyên chất, ốc vít, inox 304 không bị rỉ sét, sử dụng bơm có chế độ tự ngắt khi hết nước. Vật tư, thiết bị chính hãng, bảo hành 1 năm kể từ ngày nghiệm thu, bàn giao. Bảo hành 02 năm cho motor quạt.

Về thương hiệu và giá thành thiết bị

Với dự án thi công hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng công ty Nhật Tân, đã chọn máy làm mát Daikio và hệ ống thông gió cứng dạng vuông. Là dòng máy có công suất cao, làm mát không gian lớn thông thoáng không gian làm việc, giữ cho môi trường luôn mát mẻ, thoải mái. 

Giá thành của các thiết bị này: khách hàng có thể liên hệ với Vila tham khảo bảng giá.

Thông tin Dự án

Đơn vị trúng thầu: Công ty CP cơ điện lạnh Vila

Địa điểm thi công: Ngã tư đường Trường Chính – Phan Văn Hớn, TPHCM

Công trình: Nhà xưởng sản xuất cơ khí chính xác Công ty Nhật Tân

Hạng mục: Máy làm mát – hệ thông gió nhà xưởng

Các hình ảnh cập nhật:

Tìm hiểu về hệ thống gió làm mát nhà xưởng 

Với hệ thống làm mát áp suất dương, máy làm mát công nghiệp sẽ lấy không khí tự nhiên bên ngoài. Sau khi hút không khí qua bộ lọc, giải nhiệt bằng nước, sẽ dẫn không khí đã được làm mát đi qua hệ thống ống dẫn đến các vị trí cần thiết.

Dự án hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng ở công ty Nhật Tân 5
Dự án hệ thông gió làm mát nhà xưởng công ty Nhật Tân

Về mặt vật lý, khi có sự chênh lệch về áp suất, thể tích khối lượng không khí cũ sẽ bị đẩy ra ngoài bằng con đường tự nhiên hoặc quạt thông gió, thay vào đó là nguồn không khí mát và sạch. Với cách vận hành này, khi đơn vị thi công khảo sát chi tiết, tư vấn cặn kẽ, lắp đặt chuẩn thì toàn bộ nhà xưởng sẽ vô cùng trong lành, mát mẻ với lượng gió, nhiệt độ, độ ẩm luôn phù hợp. Hệ thống làm mát áp suất dương cần có các thiết bị: Máy làm mát và đường dẫn gió lạnh bằng ống gió cứng tole mạ kẽm hoặc ống gió mềm vào nhà xưởng

Với hệ thống làm mát áp suất âm: Phù hợp với các phân xưởng sản xuất kín như: May, nhuộm, giày, dệt, luyện kim, thuỷ tinh, da, gốm…hay Bệnh viện, bến xe, sân vận động, nhà hàng, siêu thị ngầm, kho hàng, nhà trồng hoa, nuôi gia cầm, gia súc,…và cần các thiết bị như: Quạt hút công nghiệp, khung giàn lạnh Cooling Pad, sẽ được lắp đối diện ở 2 đầu hồi nhà xưởng. Không khí nóng trong nhà xưởng và bụi bẩn sẽ được hệ thống này hút ra bên ngoài. Khi hút, sẽ xuất hiện sự thay đổi áp suất, tạo ra sự chênh lệch, có áp xuất âm bên trong nhà xưởng đóng kín. Vì thế, không khí bên ngoài sẽ bị hút vào bên trong, đi qua khung giàn lạnh cooling pad. Khi có sự chênh lệch áp suất và trao đổi nhiệt, không khí bẩn sẽ được lọc, làm mát qua khung giàn lạnh và đi vào bên trong, trải đều toàn bộ nhà xưởng, làm cho không khí sạch, mát.

Với hệ thống điều hòa Water Chiller: Đây là giải pháp tối ưu cho những nhà xưởng sản xuất nhựa, nung, công nghiệp thực phẩm,… những công trình đòi hỏi nghiêm ngặt về nhiệt độ, độ ẩm. Vì vậy cần các thiết bị: AHU, bình giãn nở, chiller, hệ thống bơm, tháp giải nhiệt.

Lựa chọn đơn vị thi công

Với những lý giải ở trên, việc sử dụng máy làm mát nhà xưởng cao cấp sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm điện năng, chi phí, thân thiện với môi trường, liên tục có lượng không khí trong sạch, giàu Oxy… Một trong những sự lựa chọn đơn vị thi công mà khách hàng nên nghĩ đến đó là điện lạnh Vila. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp thi công hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng cho các công ty với mong muốn: khách hàng được hưởng dịch vụ tốt nhất, giá cả cạnh tranh nhất, đem lại sự hài lòng và nâng cao chất lượng sống. Với phương châm: Các đối tác, các cộng sự và các nhà đồng hành cùng chí hướng luôn có sự hợp tác tích cực, tin cậy, đem lại lợi ích cho nhau và cho toàn xã hội. Chúng tôi luôn làm khách hàng hài lòng vì những tính năng vượt trội và cả sự ưu việt sẵn có. Làm bạn với Vila là sự lựa chọn thông minh của các chủ đầu tư./.

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Bài viết mới
Get The Latest Updates

Subscribe To Our Weekly Newsletter

No spam, notifications only about new products, updates.
Call Now Button