CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH VILA

Cách nạp gas máy lạnh Inverter đúng kỹ thuật cần đủ 4 bước

Máy lạnh Inverter sau một thời gian không lạnh là tình trạng chung của nhiều gia đình và khi đó bạn cần phải nạp gas điều hòa. Vậy cách nạp gas máy lạnh Inverter đúng kỹ thuật cần tới các bước như thế nào? Hãy cùng chúng tôi điểm qua 4 bước cần có ngay sau đây.

Tìm hiểu về ga máy lạnh

Với nhiều loại điều hòa Inverter có cả phần cảnh báo tình trạng gas trong máy để người sử dụng biết nhằm thay gas nhanh chóng. Khi đó, trước khi bạn tìm cách nạp gas máy lạnh Inverter, bạn cần tìm hiểu một số loại gas dùng cho máy lạnh vì mỗi loại sẽ có ưu nhược điểm khác nhau, thích hợp với các loại máy lạnh không giống nhau, cụ thể:

  • Gas R22: Loại gas này có giá thành tương đối rẻ, có khả năng dung nạp thêm tạp chất nên cách nạp gas máy lạnh inverter bằng R22 tương đối dễ dàng vì có thể tiến hành nạp bổ sung mà không phải xả hết phần gas tồn đọng. Nhược điểm của loại gas này là làm ảnh hưởng tới môi trường và làm lạnh kém.
  • Gas R410: Loại gas máy lạnh này có giá tầm trung, cho độ lạnh sâu, tiết kiệm điện nhưng lại có cách nạp gas máy lạnh inverter khá phức tạp nên không phải ai cũng có thể nạp gas loại này. Nguyên nhân chính là đòi hỏi tay nghề cao, đầy đủ các thiết bị chuyên dụng. Khi nạp gas, cặn gas cũ buộc phải loại bỏ hoàn toàn và hút chân không bài bản.
  • Gas R32: Loại gas cao cấp này chỉ được sử dụng trong các mẫu máy lạnh cao cấp, đòi hỏi thiết bị chuyên dụng và cách nạp gas máy lạnh inverter riêng biệt. Đặc trưng của gas R32 là làm lạnh cực mạnh, ổn định theo thời gian, tiết kiệm điện tối đa so với gas R410 và gas R22.

 

nap-gas-r22-r410-r32

 

Với các loại gas trên được nhập từ nhiều nguồn khác nhau như Anh, Đức, Ấn Độ, Trung Quốc,.. Hiện trên thị trường phổ biến nhất là gas Trung Quốc, Ấn Độ vì gas Anh, Đức có giá thành cao, chất lượng ổn định nên không có sẵn hàng.

Cách nạp gas máy lạnh inverter đúng kỹ thuật 4 bước:

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nạp gas máy lạnh inverter đúng kỹ thuật với gas Gas R410 tầm trung đang được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay với 4 bước cơ bản:

  • Bước 1: Kiểm tra hệ thống ống dẫn lạnh và xử lý triệt để sự rò rỉ hệ thống, dẫn tới việc thoát gas ra ngoài. Đây là việc cần làm đầu tiên trước khi nạp gas.
  • Bước 2: Hút hết không khí trong hệ thống ống dẫn lạnh bằng máy hút chân không chuyên dụng để sửa chữa, lắp đặt máy lạnh. Điều quan trọng khi hút chân không là đồng hồ hạ áp phải quay trở về độ âm để đảm bảo không còn không khí trong hệ thống.
  • Bước 3: Khóa ngay van lại và tắt máy hút chân không từ 30 – 60 phút để kim không tiến gần về 0 vì lúc này hệ thống đã được hoàn toàn đóng kín.
  • Bước 4: Bước cuối cùng trong cách nạp gas máy lạnh inverter là tiến hành nạp. Lời khuyên tốt nhất là không chạy máy mà chỉ nạp gas tĩnh hay còn gọi là nạp bằng cân theo trọng lượng nhà sản xuất. Còn vè phần sai số sẽ tính theo độ dài ống dẫn lạnh.

 

cach-nap-gas-may-lanh-inverter

Chú ý gì khi nạp gas máy lạnh inverter?

Khi thực hiện cách nạp gas máy lạnh inverter không chỉ đúng kỹ thuật theo các bước trên mà còn cần chú ý những yếu tố khác có ảnh hưởng lớn trong quá trình nạp gas như:

  • Nạp gas điều hòa cần úp bình gas xuống và nạp ở van gas 3 ngả sau dàn ống hồi.
  • Tuyệt đối không nạp gas ở chế độ sưởi ấm vì sẽ không thể cho gas vào máy theo đúng thiết kế
  • Cần hạ hết nhiệt độ của điều khiển xuống 17 độ C và phải kiểm soát áp suất khoảng 150spi

 

may-lanh-inverter

 

Hi vọng với cách nạp gas máy lạnh inverter đúng kỹ thuật mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn sử dụng điều hòa có hiệu quả trong thời tiết nắng nóng như hiện nay. Cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Bài viết mới
Get The Latest Updates

Subscribe To Our Weekly Newsletter

No spam, notifications only about new products, updates.
Call Now Button