CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH VILA

Cách vệ sinh máy giặt Inverter chuẩn 100%

Vệ sinh máy giặt inverter ở bên ngoài

Để tiến hành việc vệ sinh, bạn cần chuẩn bị một số dung dịch tẩy rửa nhẹ thông dụng cùng khăn ẩm để lau chùi các vị trí xung quanh máy giặt. Việc vệ sinh máy giặt inverter giúp tránh ẩm cho máy giặt từ môi trường xung quanh. Tuy nhiên, các bạn không được sử dụng những dung dịch có độ tẩy rửa quá mạnh vì sẽ làm hỏng bề mặt bên ngoài của máy.

ve-sinh-may-giat-inverter-long-ngang-long-dung

Vệ sinh máy giặt kĩ lưỡng ở bên trong

  1. a) Vệ sinh lồng máy

Lồng máy là vị trí quan trọng cần được vệ sinh, bảo quản nhiều nhất của máy giặt. Việc vệ sinh này nên được thực hiện từ 1-2 lần trong một tháng. Việc vệ sinh lồng máy ở các máy giặt Inverter đơn giản hơn so với các máy giặt thông thường khi hầu hết các máy giặt đời mới này đều được trang bị chức năng tự động vệ sinh lồng máy. Bạn chỉ cần khởi động máy, cho bột giặt hoặc các dung dịch tẩy rửa loãng vào và chọn chế độ “vệ sinh lồng giặt” (Tub cleaning).

Đối với những máy không có sẵn chế độ này, các bạn lựa chọn chế độ giặt thường, sử dụng nước ấm, nóng (tùy vào khả năng chịu đựng của lồng máy) kết hợp với khoảng 2 cốc dung dịch Javen hoặc hỗn hợp dấm ăn, muối và baking soda. Tiến hành từ 1-2 lần liên tục trong vòng một giờ.

  1. b) Vệ sinh các lưới lọc, tấm lọc

Đối với mỗi máy giặt, luôn có các lưới lọc, tấm lọc nhằm tránh sự tắc nghẽn, ùn đọng các chất thải, cặn bã từ quần áo.Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, việc xuất hiện những chất này là điều không tránh khỏi. Đây cũng là vấn đề cần đặc biệt quan tâm khi vệ sinh máy giặt inverter.

Thông thường, mỗi máy giặt sẽ có một tấm lưới lọc van thoát nước, một lưới lọc nước xả và hai ngăn đựng xà phòng, nước xả. Để tiến hành vệ sinh, bạn cần tháo rời các bộ phận này ra. Bạn nên tham khảo sách hướng dẫn sử dụng máy để biết được vị trí của các bộ phận này trong từng trường hợp cụ thể. Tiếp đến, bạn dùng các dụng cụ vệ sinh chuyên dụng như bàn chải, khăn ẩm… để loại bỏ các chất tồn đọng, quét sạch và lau chùi các vị trí có dấu hiệu nhiễm bẩn.

Lưu ý: đối với tấm lưới lọc van thoát nước, chỉ nên lau nhẹ bằng khăn ẩm hoặc giấy mềm sạch. Tránh sử dụng các chất tẩy rửa hoặc tác động mạnh gây hỏng hóc, làm giảm hiệu năng sử dụng.

  1. c) Vệ sinh vỏ bơm xả nước

Đối với các mẫu máy giặt có bơm xả nước, việc vệ sinh máy giặt cần bao gồm cả việc kiểm tra, vệ sinh vỏ máy bơm. Các bạn dùng các công cụ chuyên dụng để tháo gỡ nắp sau. Tiếp đến, các bạn loại bỏ những chất bẩn bên trong, vệ sinh nhẹ nhàng sau đó kiểm tra lại một lần nữa và lắp lại như cũ.

Trên đây là một số cách vệ sinh máy giặt inveter đơn giản, hiệu quả, dễ dàng, có thể áp dụng đối với mọi gia đình. Những bước trên cần được tiến hành từ 1-2 lần trong một năm sử dụng để duy trì sự vận hành ổn định của máy giặt.

Trong trường hợp không thể tiến hành các bước trên, xin vui lòng liên hệ dịch vụ vệ sinh máy giặt quận Gò Vấp hoặc các quận huyện khác Điện máy Vila, hotline: 0971.394.387 để máy giặt nhà bạn được chăm sóc tốt nhất.

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết mới

Get The Latest Updates

Subscribe To Our Weekly Newsletter

No spam, notifications only about new products, updates.
Call Now Button