CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH VILA

Lắp đặt ĐHKK trung tâm

Công ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh Vila giới thiệu dịch vụ Lắp đặt ĐHKK trung tâm do đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên chuyên nghành Điện lạnh Công nghiệp đã tốt nghiệp các trường Đại học chính quy, nhiều năm kinh nghiệm đảm nhận.

he thong vrv
Lắp đặt hệ thống ĐHKK trung tâm VRV

Hệ thống điều hòa không khí (ĐHKK) trung tâm chủ yếu được thiết kế dành riêng cho những công trình lớn như khách sạn, bệnh viện, nhà hát, rạp chiếu phim, chung cư cao cấp hay tại các tòa nhà lớn.

Tùy thuộc vào thiết kế, tính chất công trình để có lựa chọn lắp đặt ĐHKK trung tâm phù hợp. Có rất nhiều chủng loại nhưng cơ bản là các hệ thống ĐHKK sau:

 • Hệ thống ĐHKK trung tâm VRV sử dụng công nghệ biến tần (Variable Refrigeration Volume)
 • Hệ thống ĐHKK trung tâm làm lạnh nước (Water Chiller)
 • Hệ thống ĐHKK trung tâm làm lạnh bằng gió.

Ở đây, chúng tôi xin giới thiệu 2 hệ thống ĐHKK trung tâm phổ biến VRV và Water Chiller.

Hệ thống ĐHKK trung tâm VRV

lap dat he thong vrv
Sơ đồ hệ thống ĐHKK trung tâm VRV

Hệ thống ĐHKK trung tâm VRV sử dụng công nghệ biến tần, được cấu tạo bởi một hay nhiều hệ thống nhỏ, mỗi hệ thống nhỏ bao gồm một dàn nóng (outdoor) kết nối với nhiều dàn lạnh (indoor)thông qua một tuyến đường ống dẫn gas và hệ thống điều khiển.

Ưu điểm nỗi trội của hệ thống náy là hạn chế chi phí đường ống (thường thấy ở hệ thống điều hòa 1 mẹ nhiều con, mỗi con con cần 1 đường ống), tiết kiệm điện năng rất tốt.

Có thể điều khiển cục bộ từng phòng riêng lẽ vừa điều khiển được cả toàn hệ thống thông qua phần mềm cài đặt cho máy tính.

Các thiết bị gọn, không cồng kềnh, dễ di chuyển, chi phí vận hành thấp.

Lắp đặt không phức tạp như các hệ thống ĐHKK khác, tuy nhiên đòi hỏi thợ lắp đặt máy lạnh phải là những người có trình độ chuyên môn, tay nghề giỏi để không làm ảnh hưởng đến hệ thống các thiết bị khác, không ảnh hưởng đến tiến độ thi công công trình.

Hệ thống VRV có 3 loại dàn nóng: loại 1 chiều, laoij 2 chiều bơm nhiệt và loại 2 chiều thu hồi nhiệt. Có 9 loại dàn lạnh có công suất làm lạnh khác nhau.

2. Hệ thống ĐHKK trung tâm Water Chiller.

water cool chiller
Hệ thống ĐHKK trung tâm Water Chiller

Hệ thống ĐHKK trung tâm Water Chiller bao gồm một hay nhiều máy trung tâm kết hợp thành một hệ thống tổng thể, cung cấp khí lạnh cho toàn bộ các căn phòng trong một tòa nhà. Sử dụng nước làm lạnh thông qua hệ thống đường ống dẫn nước đi qua các dàn trao đổi nhiệt.

Hệ thống ĐHKK trung tâm Water Chiller bao gồm:

 • Chiller (Máy lạnh trung tâm): Là thiết bị  cung cấp nước mát cho hệ thống dàn lạnh để làm lạnh không khí.
 • Fan Coil Units FCUS (hệ thống dàn trao đổi nhiệt): Các thiết bị này có công suất làm lạnh khác nhau tùy thuộc vào diện tích các căn phòng, khi nước từ Chiller đi qua đây, dàn lạnh có chức năng trao đổi nhiệt để làm mát không khí trong phòng.
 • Tháp giải nhiệt và bơm nước: Có chức năng giãi phóng năng lượng của bình ngưng, sau khi bình ngưng làm lạnh nước trong bình.
 • Các đường ống thổi khí lạnh: Kết nối giữa các FCU cung cấp khí lạnh cho các căn phòng cần làm mát không khí.
 • Hệ thống điều khiển: Điều khiển các thiết bị trong hệ thống.

Khi lắp đặt ĐHKK trung tâm, để đảm bảo an toàn, thẩm mỹ, không ảnh hưởng đến kết cấu  công trình. Máy lạnh trung tâm có thể đặt riêng biệt ở phòng kỹ thuật tầng hầm hoặc phòng trên cùng tòa nhà. Các dàn trao đổi nhiệt được đặt trong trần giả, phân phối hơi lạnh qua các ống gió thổi ra miệng thổi gắn trên trần nhà. hệ thống ống nước đi ngầm trong hộp kỹ thuật và trần giả.

Các miệng thổi được bố trí hợp lý sao cho đủ khả năng cung cấp khí lạnh đều cho mọi vị trí trong phòng.

Có thể bổ sung khí tươi bằng cách lắp đặt các thiết bị hòa trộn không khí AHU thông qua hệ thống ống gió.

Ưu điểm của hệ thống ĐHKK trung tâm Water Chiller.

 • Do giãi nhiệt bằng nước nên hệ thống máy lạnh chạy ổn định, không bị tác động bởi yếu tố nhiệt độ môi trường xung quanh.
 • Điện năng tiêu thụ không cao, khả năng điều chỉnh công suất tốt. Trong quá trình vận hành, máy nén tự động điều chỉnh công suất
 • Độ bền, tuổi thọ dài lâu. (trên 15 năm)

 

he thong bom nuoc water chiller
Sơ đồ hoạt động hệ thống ĐHKK trung tâm

Trong nhiều năm qua Công ty CP Cơ Điện Lạnh Vila đã đảm nhận thi công lắp đặt ĐKHH trung tâm tại một số công trình lớn và kiêm nhiệm công việc bảo dưỡng, bảo trì định kỳ dài hạn. Với sự chu đáo của đội ngũ kỹ sư, chuyên viên kỹ thuật, mọi công trình chúng tôi đảm nhận đều hoàn thành xuất sắc, không bao giờ để xảy ra sự cố dù nhỏ nào. Điều đó đã đem niềm tin đến cho khách hàng và tạo động lực để chúng tôi cố gắng phấn đấu, sẵn sàng tham gia đấu thầu, thi công hạng mục lắp đặt máy lạnh ở những công trình quy mô lớn.

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Bài viết mới
Get The Latest Updates

Subscribe To Our Weekly Newsletter

No spam, notifications only about new products, updates.
Call Now Button