TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ

SĐT: 028 37 19 29 00
Hotline: 0944 122 448
Online Skype 1
button_skype
Online Skype 2
button_skype

ĐIỆN LẠNH GIA ĐÌNH
ĐIỆN LẠNH CÔNG NGHIỆP
Facebook

Thực tế máy lạnh có cấp bù oxy trong không gian phòng kín không?

Máy lạnh là sản phẩm được biết đến với chức năng chính là điều hòa nhiệt độ trong không gian kín theo yêu cầu của người sử dụng. Ngoài chức năng quan trọng trên thiết bị điện lạnh thông dụng này còn có thể lọc bụi, diệt khuẩn, mang lại không khí trong lành hơn.

oxy-la-duong-khi-can-thiet-de-duy-tri-su-song

Tuy nhiên lâu nay nhiều người vẫn thường thắc máy thực tế loại máy biến đổi nhiệt độ này có khả năng cấp bù oxy không? Bởi thực tế máy chỉ hoạt động hiệu quả trong không gian khép kín như phòng ốc, xe hơi… nhưng những không gian kín có người hoạt động này thường rất nhanh chóng bị hút hết oxy, vậy tại sao con người vẫn có thể sống được? Và thực tế cho thấy nếu không có máy lạnh nhiều người lại cảm thấy ngột ngạt, khó hơn mặc dù là trong cùng một không gian.

Thắc mắc này gây ra không ít tranh luận trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng chức năng cấp bù oxy chỉ là một trong những cách “tung hô” sản phẩm để tăng doanh số “dụ dẫn” người tiêu dùng, trên thực tế sản phẩm này không hề có khả năng tạo oxy. Nhưng bên cạnh đó cũng có một số ý kiến khẳng định cùng với sự cải tiến công nghệ, kỹ thuật, máy lạnh đã có một bước phát triển đột phá hơn là tạo ra khả năng cấp bù oxy trong quá trình hoạt động.

Máy lạnh không tạo oxy?

Oxy là một trong những dưỡng chất rất cần thiết để duy trì cuộc sống của con người. Tuy nhiên trong bối cảnh xã hội hiện đại, con người sống ở thành thị quen dần với những không gian sống khép kín thay vì mở rộng thông thoáng. Những không gian như văn phòng, nhà ở, quán cà phê… do diện tích nhỏ hẹp nên thường tạo ra cảm giác ngột ngạo, khó thở mà nguyên nhân chủ yếu là do nhiệt độ tăng cao và không có khả năng cung cấp đủ dưỡng khí oxy. Và thực tế cho thấy ở những nơi có máy lạnh thì không khí lại trở nên dễ chịu hơn hẳn và nhiều người lại lầm tưởng thiết bị này có khả năng tạo ra oxy.

 

may-lanh-co-tao-ra-oxy-khong

Trên thực tế phải khẳng định rằng máy lạnh không có chức năng tạo oxy. Dù cho với trình độ phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ hiện nay, con người có thể chế tạo ra oxy hay thậm chí các nhà nghiên cứu tại Đại học California, Hoa Kỳ đã tìm ra cơ chế tạo oxy không cần quang hợp thực vật. Tuy nhiên công nghệ này vẫn chưa được ứng dụng cho thiết bị biến đổi nhiệt độ này. Nói cách khác cơ chế tạo oxy chỉ là chiêu trò quảng cáo của các hãng công nghệ điện lạnh.

Như vậy, thiết bị trên làm thế nào để giúp con người có đủ oxy trong không gian kín? Đó là nhờ vào chức năng cấp bù oxy.

 

Chế độ cấp bù oxy

Cấp bù oxy được hiểu là một trong những chức năng quan trọng, theo đó máy lạnh sẽ được trang bị một hệ thống giúp đối lưu không khí bên ngoài và bên trong không gian. Không khí trong đó có oxy sẽ được cung cấp vào phòng thông qua hệ thống làm lạnh, khử mùi, diệt khuẩn của máy.

che-do-cap-bu-oxy-cua-may-lanh

Cơ chế này hoạt động nhờ vào một bơm khí tươi được đặt bên ngoài nhà hay xe thông với thiết bị bên trong qua một đường ống dẫn khí có kích thước từ 30 đến 40 mm. Điều này giúp cho không khí trong phòng luôn được đảm bảo ổn định, cung cấp được oxy cho sự sống.

Và khả năng làm không khí trở nên trong lành, dễ chịu, sảng khoái hơn là do chức năng làm ra ion âm nhân tạo của máy lạnh. Và đặc biệt những ion này vô cùng có lợi cho sức khỏe của con người.

Bài viết liên quan

Trung tâm hỗ trợ

QUẬN 1, QUẬN 3,
0961.671.699 (Ms Hạnh)
———————————

0

QUẬN 4
0944.122.448 (Mr Hoàng)
———————————

1

QUẬN 7, QUẬN 8
0971.394.387 (Mr Hòa)
———————————

2

QUẬN 10, QUẬN 11
0944.122.448 (Mr Hoàng)

———————————

3

BÌNH THẠNH, PHÚ NHUẬN, GÒ VẤP
0971.394.387 (Mr Hòa)
———————————

4

QUẬN 5, QUẬN 6
0944.122.448 (Mr Hoàng)
———————————

5

TÂN BÌNH, TÂN PHÚ, BÌNH TÂN
0961.671.699 (Ms Hạnh)
———————————

6

QUẬN 2, THỦ ĐỨC
0971.394.387 (Mr Hòa)
———————————

7

QUẬN 12, HÓC MÔN, CỦ CHI
0944.122.448 (Mr Hoàng)
———————————

1

HUYỆN BÌNH CHÁNH
0961.671.699 (Ms Hạnh)
———————————

 

Thống kê
Logo Đối Tác