TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ

SĐT: 028 37 19 29 00
Hotline: 0944 122 448
Online Skype 1
button_skype
Online Skype 2
button_skype

ĐIỆN LẠNH GIA ĐÌNH
ĐIỆN LẠNH CÔNG NGHIỆP
Facebook

Tủ lạnh side by side có gì khác biệt?

Nhiều người khi chỉ nhìn vào mức giá của tủ lạnh side by side đã phải thốt lên “sao đắt thế” trong khi loại tủ lạnh này cũng chỉ có tác dụng bảo quản thực phẩm giống như bao loại tủ lạnh khác. Vậy để tương xứng với giá từ 20 triệu đồng trở lên, tủ lạnh Side by Side có điều gì khác biệt?

tu-lanh-side-by-side-1

Có dung tích lớn

Tủ lạnh tủ lạnh Side by Side thường có dung tích từ 500 lít trở lên và đây là loại tủ kích cỡ lớn, chiếm nhiều diện tích trong phòng bếp. Chúng được thiết kế để mở cánh cửa trong không gian hẹp khi có 2 cánh cửa và được mở ra từ giữa. Lúc này ngăn đá được đặt ở phía bên tay trái đựng đồ đông lạnh và ngăn bên phải mát để bảo quản thực phẩm như hoa quả, rau tươi,…

Chính vì tủ lạnh Side by Side chiếm khá nhiều diện tích nên loại tủ lạnh này không phù hợp với người hay di chuyển chỗ ở hoặc đồ đạc trong bếp. Khi lựa chọn tủ lạnh Side by Side, người mua cần chú ý đến việc thiết kế tổng thể, cũng như đo đạc diện tích căn bếp của mình để tìm được vị trí thích hợp để tủ lạnh. Chưa kể người mua cũng cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng tủ lạnh trong gia đình, tránh việc lãng phí điện năng khi diện tích tủ lạnh rộng bị bỏ không.

Thiết kế ngăn trái – phải thuận tiện

Thay vì thiết kế ngăn đựng bảo quản thực phẩm và đông lạnh theo chiều lên – xuống như tủ lạnh thông thường thì tủ lạnh Side by Side lại được thiết kế ngăn trái – phải với hai cánh mở. Theo đó người dùng không phải cúi trong khi lấy thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh. Thay vào đó mỗi khi sử dụng, người dùng chỉ cần mở một bên cửa để lấy các thực phẩm thường xuyên  sử dụng.

Đặc biệt, hai ngăn này có thiết kế linh động về kích thước, số lượng giống như ngăn kéo và hộc cánh tủ. Do vậy tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình để chọn loại thiết kế phù hợp, không gây bất tiện trong quá trình sử dụng.

 Ví dụ như ngăn đá diện tích nhỏ nhưng nhu cầu sử dụng lớn hay thiết kế các ngăn bảo quản nhỏ hẹp sẽ không phù hợp với các gia đình dùng hộp, đĩa lớn,… Chưa kể tủ lạnh Side by Side có thiết kế các ngăn nhỏ sâu nên thực phẩm dễ bị bỏ quên nếu không chú ý trong quá trình sử dụng.

tu-lanh-side-by-side-2

Nhiều tính năng thông minh

Tủ lạnh Side by Side thuộc dòng tủ lạnh cao cấp, được tích hợp nhiều tính năng thông minh như giảm tiếng ồn, ngăn chân không đựng hoa quả, khử mùi, kháng khuẩn,… Mỗi tính năng đều có ưu nhược điểm riêng biệt nên người mua cần cân nhắc tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng để có sự lựa chọn hợp lý. Nguyên nhân chính là hầu hết các tính năng của tủ lạnh Side by Side đều mới, mang lại trải nghiệm hiện đại nhưng không phải tất cả đều phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Cụ thể trong tủ lạnh Side by Side có tính năng làm đá tự động khi lấy nước trực tiếp từ vòi mang tới sự thuận tiện, cũng như sự thú vị nhất định cho người sử dụng nhưng tính năng này lại không phù hợp với các gia đình dùng nước lọc không đảm bảo vệ sinh. Chưa kể việc lấy nước từ vòi còn đòi hỏi về áp lực nước cho ngăn đá khiến việc sử dụng tính năng này thực sự phiền phức trong một số trường hợp.

Nhiều tính năng đi kèm cũng khiến tủ lạnh Side by Side có mức tiêu thụ điện lớn hơn với tủ lạnh thường, trong khi tủ được sử dụng 24 giờ mỗi ngày, tần suất mở tủ lớn, nhất là trong mùa hè.

tu-lanh-side-by-side-3

Có thể thấy tủ lạnh Side by Side sang trọng và thông minh nhưng cũng có không ít nhược điểm song hành như dễ để lại dấu vân tay, khó lau chùi, chi phí sửa chữa lớn,… Do vậy, bạn cần cân nhắc nhu cầu của mình để tìm hiểu kỹ và chọn mua loại tủ lạnh Side by Side sao cho phù hợp.

Bài viết liên quan

Trung tâm hỗ trợ

QUẬN 1, QUẬN 3,
0961.671.699 (Ms Hạnh)
———————————

0

QUẬN 4
0944.122.448 (Mr Hoàng)
———————————

1

QUẬN 7, QUẬN 8
0971.394.387 (Mr Hòa)
———————————

2

QUẬN 10, QUẬN 11
0944.122.448 (Mr Hoàng)

———————————

3

BÌNH THẠNH, PHÚ NHUẬN, GÒ VẤP
0971.394.387 (Mr Hòa)
———————————

4

QUẬN 5, QUẬN 6
0944.122.448 (Mr Hoàng)
———————————

5

TÂN BÌNH, TÂN PHÚ, BÌNH TÂN
0961.671.699 (Ms Hạnh)
———————————

6

QUẬN 2, THỦ ĐỨC
0971.394.387 (Mr Hòa)
———————————

7

QUẬN 12, HÓC MÔN
0944.122.448 (Mr Hoàng)
———————————

1

HUYỆN BÌNH CHÁNH
0961.671.699 (Ms Hạnh)
———————————

 

Thống kê
Logo Đối Tác