TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ

SĐT: 028 37 19 29 00
Hotline: 0944 122 448
Online Skype 1
button_skype
Online Skype 2
button_skype

ĐIỆN LẠNH GIA ĐÌNH
ĐIỆN LẠNH CÔNG NGHIỆP
Facebook

Đồ điện lạnh đã qua sử dụng: đồ cũ giá tốt hay “tiền mất tật mang”

Thay vì mua sắm những thiết bị đồ điện lạnh như tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt mới… nhiều người lại chọn giải pháp khá kinh tế là mua đồ điện lạnh đã qua sử dụng. Thực tế này khiến không ít người phải lao đao vì chất lượng thật sự của những món đồ “cũ người mới ta” này.

“Cũ người mới ta” là một trong những quan niệm đã ăn sâu vào tiềm thức của nhiều người Việt Nam. Quan niệm giúp củng cố và phát triển mạnh loạt xu hướng “mua đồ second-hand” hay cụ thể ở đây là mua đồ điện lạnh đã qua sử dụng. Những món đồ qua tay này hiện được rao bán rất nhiều trên internet, thông qua các trang mạng xã hội, các trang điện tử mua sắm trực tuyến với đa dạng mẫu mã, chủng loại, nguồn gốc xuất xứ…

Đồ cũ giá tốt

 

hang-cu-nhat-bai

Thị trường đồ điện lạnh đã qua sử dụng luôn là mảnh đất “màu mỡ” thu hút không ít người có nhu cầu bán cũng như mua. Thực ra thị trường này đã tồn tại ở Việt Nam cách đây khá lâu nhưng không được phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Nhờ vào công cụ mạng xã hội, những món đồ đã qua tay như tủ lạnh, máy giặt, máy lạnh, nồi cơm điện, bếp điện… được rao bán rộng rãi, tràn lan và có phần khó kiểm soát.

Những món đồ này thường được người bán chào mời là hàng mới đến 99% hoặc chuẩn hàng chưa sử dụng, nhưng do những lý do khách quan, chủ quan nào đấy mà người bán không có nhu cầu sử dụng nữa nên “sang tay” cho những ai cần thiết với giá cả “phải chăng”.

Thông thường đồ điện lạnh đã qua sử dụng không có nguồn gốc xuất xứ trong nước mà được nhập khẩu từ nước ngoài. Người bán luôn cam kết hoàn toàn về chất lượng sản phẩm bởi chúng là hàng nhập khẩu từ các quốc gia công nghệ phát triển như Mỹ, Anh, Úc, Nhật, Hàn… Nhiều sản phẩm tuy cũ kỹ hay hỏng móc cơ bản nhưng do tâm lý “sính ngoại” khách hàng đều dễ dàng cho qua vì niềm tin chắc chắn “đồ ngoại tốt và rất bền” và hơn hết là niềm vui vì vớ được một mối hời khi sở hữu sản phẩm chính hãng với giá thành rẻ hơn nhiều so với giá trị thật sự của nó.

Nhưng phải chăng những “món đồ tốt” này lại có giá thành thấp hơn giá trị thật sự của nó?

Chưa kể đến trường hợp mua phải phế phẩm giá cao, chúng ta sẽ chỉ đề cập đến những khoản trị giá không-hề-rẻ của những món hàng này. Cụ thể do được xem là những món đồ điện lạnh chất lượng, chính hãng, là đồ xịn nên giá cả của chúng thường được đẩy lên khá cao trong khi chưa thể chứng thực được chất lượng thật sự nếu không thông qua quá trình sử dụng.

Tiền mất tật mang”

 

mua-hang-dien-lanh-cu

 

Khi chưa xác định được chất lượng thật sự của những chiếc tủ lạnh, máy giặt, máy lạnh… cũ này thì khả năng rất cao là bạn đã mua phải “rác còn dùng được”.

Nói về xuất xứ, quả không ít trường hợp khi sản phẩm còn chất lượng và nhiều khi là mới tinh nhưng chủ nhân không có nhu cầu sử dụng nên bán đi. Nhưng lại cũng không hiếm trường hợp những món đồ này là đồ không rõ nguồn gốc, đồ được tân trang, sửa chữa từ những đống phế thải công nghệ được nhập lậu từ nước ngoài về Việt Nam. Những món đồ này được lựa chọn và tái chế lại với vẻ ngoài mới mẻ, bắt mắt nhưng chất lượng lại không đảm bảo. Không sử dụng được hiệu quả lại đi kèm nguy cơ mất an toàn cao, những hậu quả về cháy nổ, chập mạch, giật điện sẽ không khỏi ám ảnh người tiêu dùng.

 

tien-mat-tat-mang-mua-may-lanh-cu

Tóm lại nếu vẫn còn củng cố cho quan niệm “cũ người mới ta” thì bạn cũng nên nhớ người Việt Nam còn có tiêu chí “tiền nào của nấy”. Và với đồ điện tử, điện lạnh thì quả thực phải là “tiền nào của nấy” thì mới đảm bảo được hiệu quả sử dụng và an toàn cho người dùng.

Bài viết liên quan

Trung tâm hỗ trợ

QUẬN 1, QUẬN 3,
0961.671.699 (Ms Hạnh)
———————————

0

QUẬN 4
0944.122.448 (Mr Hoàng)
———————————

1

QUẬN 7, QUẬN 8
0971.394.387 (Mr Hòa)
———————————

2

QUẬN 10, QUẬN 11
0944.122.448 (Mr Hoàng)

———————————

3

BÌNH THẠNH, PHÚ NHUẬN, GÒ VẤP
0971.394.387 (Mr Hòa)
———————————

4

QUẬN 5, QUẬN 6
0944.122.448 (Mr Hoàng)
———————————

5

TÂN BÌNH, TÂN PHÚ, BÌNH TÂN
0961.671.699 (Ms Hạnh)
———————————

6

QUẬN 2, THỦ ĐỨC
0971.394.387 (Mr Hòa)
———————————

7

QUẬN 12, HÓC MÔN, CỦ CHI
0944.122.448 (Mr Hoàng)
———————————

1

HUYỆN BÌNH CHÁNH
0961.671.699 (Ms Hạnh)
———————————

 

Thống kê
Logo Đối Tác