TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ

SĐT: 028 37 19 29 00
Hotline: 0944 122 448
Online Skype 1
button_skype
Online Skype 2
button_skype

ĐIỆN LẠNH GIA ĐÌNH
ĐIỆN LẠNH CÔNG NGHIỆP
Facebook

Teamwork giúp “nâng tầm” quan hệ nhân sự trong doanh nghiệp

Teamwork là một nhóm người cùng làm việc trong một công ty, văn phòng, hoặc một dự án chung. Trong teamwork có sự tác động qua lại giữa các nhân viên về công việc. Trong teamwork phải có tinh thần hợp tác, phối hợp giữa các nhân viên, phát huy được ưu điểm của mỗi nhân viên để đạt được kết quả tối ưu đã đặt ra.

5-Hoat-dong-teamwork-phat-trien-nhan-su-2

Để hoạt động teamwork hiệu quả cần có kỹ năng gì?

Teamwork hiệu quả cần phải tổng hợp được nhiều kỹ năng cơ bản như: giao tiếp, lắng nghe, lập kế hoạch,… Các nhân viên làm việc teamwork cần có những kỹ năng cơ bản trên để làm việc hiệu quả, hỗ trợ cho các nhân viên khác trong nhóm để đạt được kết quả cao.

Ngoài những kỹ năng cơ bản, muốn cho Teamwork đạt được hiệu quả cao, phát huy năng lực tối đa của từng nhân viên cần có một nền tảng tốt, hiểu rõ các nhân viên trong nhóm, đoàn kết, phối hợp tốt…

Hiệu quả từ việc hoạt động Teamwork – phát triển quan hệ nhân sự trong doanh nghiệp

 

Teamwork – Hoạt động thể thao cách giúp nhân viên làm việc năng suất

“Có sức khỏe là có tất cả, không sức khỏe là không có gì”. Những bộ môn thể thao sẽ giúp cơ bắp được khởi động sau những phút giây căng thẳng, làm việc liên tục trong văn phòng bí bách. Các hoạt động thể thao sẽ giúp tăng cường sức khỏe, thể lực cho nhân viên. Đồng thời các hoạt động thể thao sẽ giúp các nhân viên trong teamword hòa đồng với nhau, hiểu nhau hơn, phối hợp với nhau tốt hơn trong quá trình cùng làm việc. Đây là một trong những yếu tố quan trọng tăng cường sự đoàn kết, phát huy tinh thần đoàn kết, giúp nhóm có chung một mục tiêu, mục đích để đạt được kết quả cao nhất.

da-bong-cong-ty

Teamwork – Sinh hoạt đoàn thể gắn kết nhân viên trong công ty

Trong một teamword, nếu giữa các nhân viên không có sự gắn kết, mục tiêu của mỗi nhân viên là khác nhau, họ làm việc riêng lẻ, tách biệt. Khi đó, họ chỉ làm việc khi thấy lợi ích mà không có mục tiêu chung để đạt được, công việc được đặt ra sẽ hoàn thành lâu, hoặc kết quả không đạt được mức cao nhất.  Khi nhân viên trong công ty cùng gắn kết công ty sẽ có được những lợi ích sau:

  • Mục tiêu chung là sự phát triển của công ty
  • Đoàn kết thống nhất sẽ không có hiện tượng bè phái, chia rẽ, phức tạp
  • Nhân viên tự giác chấp hành mọi nội quy, chính sách của công ty.
  • Giữ chân được nhân viên giỏi, nhân viên chuyên nghiệp.
  • Không có khoảng cách giữa nhân viên và lãnh đạo, lãnh đạo sẽ hiểu rõ được nhân viên, phát huy tối đa năng lực của mỗi người.

 

cong-ty-dien-lanh-vila-di-choi

Teamwork – Giữ chân nhân viên giỏi bằng việc xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp

Nhân viên giỏi sẽ rời khỏi công ty thường vì công việc được giao không phù hợp với chuyên môn,  phù hợp nhưng không được ghi nhận, không có cơ hội thăng tiến; không nhận được sự tôn trọng, khích lệ, thiếu các điều kiện cơ sở vật chất hoặc các điều kiện hỗ trợ khác liên quan đến công việc… Nhân viên giỏi sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho công ty, công ty sẽ phát triển mạnh nếu có đội ngũ nhân viên giỏi, làm việc chuyên nghiệp. Hãy tạo môi trường làm việc thuận lợi cho những nhân viên giỏi, ghi nhận những kết quả họ đạt được, đưa ra các chính sách ưu đãi rõ ràng. Môi trường làm việc đem lại lợi ích cho xã hội cũng là một yếu tố khiến nhân viên gắn bó hơn. Hãy quan tâm bản thân nhân viên, sức khỏe của nhân viên, quan tâm tới người thân, gia đình của nhân viên… để nhân viên có thể cân bằng giữa công việc và gia đình, yên tâm cống hiến cho công ty.

Tăng năng suất làm việc của nhân viên bằng giảm áp lực, tạo môi trường lý tưởng

Tạo áp lực công việc đối với nhân viên chưa bao giờ đạt được hiệu quả như mong muốn. Nhân viên có thể hoàn thành mà không đạt được hiệu suất công việc cao, chất lượng công việc cao. Hãy trở thành một nhà lãnh đạo, người đi đầu, đừng làm như một ông chủ. Khi làm việc với nhân viên, thay vì “bạn nên” hãy nói là “chúng ta nên”. Khi đó nhân viên sẽ cảm nhận là họ làm việc cho chính bản thân họ chứ không phải là cống hiến cho ông chủ. Môi trường làm việc lý tưởng là lãnh đạo phân công công việc phù hợp với năng lực của nhân viên. Hãy đánh giá cao những kết quả họ đạt được, đồng thời có sự khích lệ để tiếp tiếp tục phát huy điểm mạnh của mình. Môi trường làm việc lý tưởng, nhân viên sẽ không bị áp lực, tạo được cân bằng giữa công việc và gia đình.

Các doanh nghiệp hãy đề cao hoạt động teamwork để phát triển toàn bộ nhân sự trong doanh nghiệp, sát sườn hơn là tăng kỹ năng, khả năng của nhân viên trong giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, điều này giúp doanh nghiệp phát triển mạnh hơn.

Bài viết liên quan

Trung tâm hỗ trợ

QUẬN 1, QUẬN 3,
0961.671.699 (Ms Hạnh)
———————————

0

QUẬN 4
0944.122.448 (Mr Hoàng)
———————————

1

QUẬN 7, QUẬN 8
0971.394.387 (Mr Hòa)
———————————

2

QUẬN 10, QUẬN 11
0944.122.448 (Mr Hoàng)

———————————

3

BÌNH THẠNH, PHÚ NHUẬN, GÒ VẤP
0971.394.387 (Mr Hòa)
———————————

4

QUẬN 5, QUẬN 6
0944.122.448 (Mr Hoàng)
———————————

5

TÂN BÌNH, TÂN PHÚ, BÌNH TÂN
0961.671.699 (Ms Hạnh)
———————————

6

QUẬN 2, THỦ ĐỨC
0971.394.387 (Mr Hòa)
———————————

7

QUẬN 12, HÓC MÔN, CỦ CHI
0944.122.448 (Mr Hoàng)
———————————

1

HUYỆN BÌNH CHÁNH
0961.671.699 (Ms Hạnh)
———————————

 

Thống kê
Logo Đối Tác