CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH VILA

Lắp đặt, sửa chữa, bảo trì vệ sinh quạt ống thông gió

Trong môi trường nắng nóng như hiện nay, việc lắp quạt thông gió là một điều vô cùng cần thiết ở mỗi gia đình, nhưng không phải gia đình nào cũng hiểu được tầm quan trọng của nó. Hãy đọc bài viết này vì chúng tôi sẽ giải thích, hướng dẫn lắp đặt, sửa chữa, bảo trì và vệ sinh quạt ống thông gió một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

 

Vì sao phải lắp đặt quạt thông gió

Máy lạnh có chức năng làm mát cho căn phòng nhà bạn, tuy nhiên, nếu như chỉ lắp đặt máy lạnh không thôi mà không kèm theo lắp đặt ống thông gió sẽ gây ra tình trạng không khí không được lưu thông đủ để cung cấp oxy cho  những căn phòng có điều hòa. Nếu một ngày bạn thức dậy và cảm thấy đầu mình đau inh ỏi, cảm giác nặng đầu, chóng mặt và có thể bị viêm hô hấp thì đó là do trong căn phòng của bạn bị thiếu oxy do không có quạt thông gió, như vậy, nguyên nhân chính của sự việc này là do máy lạnh nhà bạn không cung cấp đủ oxy cho phòng ngủ nhà bạn.

Như vậy, việc thi công ống thông gió chính là phương pháp giúp cho không khí tồn đọng trong căn phòng nhà bạn được đẩy ra bên ngoài và tăng một lượng lớn oxygen có trong phòng, giảm sự ô nhiễm và giúp tiết kiệm điện năng đáng kể cho gia đình bạn.

lap-dat-quat-thong-gio (A1)

Cách lắp đặt quạt thông gió

Để lắp đặt quạt thông gió bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Lựa chọn vị trí lắp đặt ống thông gió

Bước 2: Lựa chọn điện áp sử dụng, phần này bạn nên chọn dựa trên mác máy quy định đã mua

Bước 3: Thiết kế và lắp đặt đường ống thông gió

Bước 4: Lắp van điều tiết lưu lượng

Bước 5: Kiểm tra lại tất cả quy trình lắp đặt ống thông gió

Sửa chữa bảo trì ống thông gió?

Sở dĩ, trong quá trình sử dụng quạt thông gió, bạn cần phải sửa chữa bảo trì quạt thông gió là bởi vì các nguyên nhân sau:

+ Quạt thông gió và ống thông gió hoạt động không hiệu quả, thường xuyên tiêu tốn năng lượng và nhiên liệu.

+ Hiện tượng chập điện, cháy nổ và các sự cố ngoài ý muốn có thể xảy ra nếu như một chỗ nào đó bị rò rỉ điện trong quá trình sử dụng

Để sửa chữa bảo trì quạt thông gió, bạn cần kiểm tra lại tất cả các khớp nềm giữa đường ống và quạt thông gió, phải đảm bảo rằng đường ống quạt thông gió luôn kín và không bị lỏng bất cứ chỗ nào. Tiến hành kiểm tra cửa gió để đảm bảo rằng quạt ống thông gió không bịt kín do các vật thể khác, kiểm tra vận hành thử quạt thông gió, kiểm tra tủ điện và các công tắc.

Vệ sinh quạt thông gió như thế nào?

Việc vệ sinh quạt thông gió là một công việc định kỳ, bạn cần thực hiện khoảng 6 tháng 1 lần để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình của mình. Trước khi vệ sinh quạt thông gió bạn nên tắt tất cả các nguồn điện trong nhà, tiến hành kiểm tra toàn bộ các  mối nối, vệ sinh bụi bẩn trong tủ, cánh quạt và các cửa gió trên đường ống gió. Nên sử dụng khăn khô để đảm bảo an toàn cho quá trình kiểm tra.

lap-dat-ong-thong-gio (2)

Dịch vụ lắp đặt, sửa chữa, bảo trì vệ sinh quạt ống thông gió ở Điện Lạnh Vila

Điện Lạnh Vila là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt, sửa chữa, bảo trì, vệ sinh quạt thông gió uy tín nhất tại TPHCM. Trải qua nhiều năm kinh nghiệm làm việc, chúng tôi đã thực sự trở thành người bạn thân thiết của mọi nhà. Không chỉ thi công ống thông gió, lắp đặt ống thông gió, quạt thông gió nhà mà chúng tôi còn cung cấp dịch vụ quạt thông gió nhà xưởng và công ty.

Hãy gọi ngay cho Điện Lạnh Vila qua số HOTLINE 0944.122.448 để được tư vấn thông tin chi tiết.

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Bài viết mới
Get The Latest Updates

Subscribe To Our Weekly Newsletter

No spam, notifications only about new products, updates.
Call Now Button