CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH VILA

Vì sao nên lắp đặt quạt thông gió công nghiệp?

Cùng với ống thông gió, máy làm mát, quạt thông gió công nghiệp chính là lựa chọn tối ưu cho những doanh nghiệp có nhà xưởng lớn mong muốn được điều hòa không khí, tạo ra môi trường làm việc tốt nhất cho công nhân hiện nay. So với các hê thống làm mát khác, quạt thông gió công nghiệp có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Trong bài viết này chúng tôi sẽ lý giải cho bạn hiểu vì sao nên lắp đặt quạt thông gió công nghiệp.

 

Đối tượng nên sử dụng quạt thông gió công nghiệp

Quạt thông gió công nghiệp là hệ thống làm mát khá tốt mà hầu hết các nhà xưởng đều sử dụng. Quạt thường được sử dụng cho nhà máy nhiệt luyện, các nhà máy đúc, nhà máy nhựa, công ty may mặc, nhà máy mạ điện và các nhà máy hóa chất.

lap-dat-quat-thong-gio-cong-nghiep (1)

Không dừng lại ở đó, những loại quạt máy công nghiệp còn được sử dụng khá nhiều trong làm mát nhà kính, các trang trại chăn nuôi, sử dụng trong kho chứa và các khu vực hậu cần.

Ưu điểm của quạt thông gió công nghiệp

Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp cực kỳ thích quạt thông gió công nghiệp bởi vì nó có khá nhiều ưu điểm mà những hệ thống làm mát khác không có hoặc rất ít:

+ Lưu lượng của quạt thông gió rất lớn và chịu được áp lực cao: Các loại quạt thông gió công nghiệp có công suất hoạt động rất lớn và làm mát trên diện rộng diện tích của nhà xưởng, kho chứa. Trong môi trường công nghiệp, quạt thông gió công nghiệp có khả năng hỗ trợ và cải thiện năng suất sản xuất tăng lên đáng kể.

+ Vận hành ổn định, tuổi thọ quạt cao: Nhờ khả năng vận hành ổn định, ít xảy ra sự cố hư hỏng và tuổi thọ lại rất cao nên hệ thống quạt làm mát công nghiệp có thể điều hòa không khí, làm mát nhà xưởng một cách tốt nhất.

+ Tiết kiệm nhiều chi phí: So với các hệ thống làm mát khác như máy điều hòa, thì quạt làm mát công nghiệp tiết kiệm chi phí lên đến 60%.

+ Khả năng làm nhiều nhiệm vụ: Đây là khả năng rất độc đáo của quạt thông gió công nghiệp, cụ thể, quạt có thể vừa để hút và vừa để đẩy, chúng còn giúp che mưa tự động mở để các thiết bị luôn được vận hành tốt và giúp duy trì tuổi thọ lâu nhờ được trang bị thêm phần cửa chớp ở bên trong quạt.

lap-dat-quat-thong-gio-cong-nghiep (3)

Tuy nhiên, nhiều ưu điểm là thế, nhưng quạt thông gió công nghiệp cũng không hẳn là không có một nhược điểm nào. Cụ thể, nếu bạn tự lắp đặt quạt thông gió công nghiệp mà không nhờ vào đơn vị nào hỗ trợ, thì trong quá trình mua quạt thông gió công nghiệp bạn sẽ găp phải hàng nhái, kém chất lượng vì bạn không phải là dân trong ngành.

Mặc khác, nếu như mua phải loại quạt thông gió công nghiệp không tốt, khả năng gây ồn, mức độ tiêu thụ năng lượng sẽ rất cao, khiến doanh nghiệp của bạn tốn rất nhiều chi phí khác.

Tham khảo: Thi công lắp đặt ống thông gió nhà xưởng hcm

Cách lựa chọn quạt thông gió công nghiệp phù hợp

Hiện nay, có hai loại quạt thông gió công nghiệp đáng chú ý là:

+ Quạt thông gió công nghiệp làm mát trực tiếp: Loại này phù hợp với hầu hết các nhà xưởng, đơn vị có diện tích sản xuất rộng. Quạt thông gió công nghiệp làm mát trực tiếp có khả năng làm mát và lưu thông không khí cực tốt.

+ Quạt làm mát công nghiệp gián tiếp: Loại này được ứng dụng trong các công trình khép kín như những lĩnh vực phòng cháy chữa cháy, hệ thống xử lý chất thải.

Như vậy, tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động của bạn mà bạn có thể lựa chọn một loại quạt làm mát công nghiệp phù hợp nhất.

Chọn đơn vị lắp đặt quạt thông gió uy tín tại TPHCM

Cho đến nay, quạt thông gió công nghiệp luôn là lựa chọn hợp lý và tối ưu nhất dành cho doanh nghiệp Việt Nam. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị thi công quạt thông gió công nghiệp, tuy nhiên, để lựa chọn được một đơn vị làm việc uy tín tại TPHCM thì hẳn không dễ.

Một đơn vị lắp đặt quạt thông gió uy tín ngoài những đặc điểm quan trọng dễ nhận diện như có kinh nghiệm làm việc lâu năm, đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp thì cần phải biết xem xét và thiết kế không gian cũng như đưa ra các phương án lắp đặt quạt ống thông gió hợp lý nhất.

lap-dat-quat-thong-gio-cong-nghiep (2)

Để làm được như vậy, cần lắm những doanh nghiệp am hiểu sâu sắc về đặc thù, diện tích, không gian cần lắp đặt để đem lại hiệu quả cao. Tùy vào không gian làm việc mà đơn vị lắp đặt sẽ tư vấn thông tin hợp lý cho bạn. Nếu không gian nhà xưởng của ban nhỏ thì nên lựa chọn các loại quạt thông gió công nghiệp có công suất vừa phải, nếu lựa chọn những loại quạt có công suất lớn thì chắc chắn nó sẽ phá vỡ đi kết cấu của không gian.

Không chỉ thế, đơn vị lắp đặt quạt thông gió công nghiệp uy tín sẽ đưa ra cho bạn rất nhiều phương án thiết kế lắp đặt sao cho hợp lý nhất, và tư vấn tìm ra loại quạt thông gió phù hợp với doanh nghiệp, tiết kiệm được tối đa chi phí cho doanh nghiệp của bạn.

Hãy đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất để có được một hệ thống quạt thông gió công nghiệp tốt nhất, giúp nâng cao năng suất làm việc cho doanh nghiệp của bạn!

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Bài viết mới
Get The Latest Updates

Subscribe To Our Weekly Newsletter

No spam, notifications only about new products, updates.
Call Now Button