CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH VILA

Lắp đặt sửa chữa máy lạnh nước bảo quản bể hải sản hồ nuôi cá

Gia đình mình có một cửa hàng ăn chuyên hải sản. Còn nhớ hồi mới đầu kinh doanh do chưa có kinh nghiệm nên khi nhập các loại cá, tôm về cho nhà hàng, bảo quản ở bể không tốt nên hải sản thường bị yếu, thậm trí chết không còn tươi ngon, giảm ưu thế cạnh tranh với cửa hàng khác nên doanh thu thấp.

 

 Một hôm có người bạn cũ vào chơi nghe mình tâm sự thì đã tư vấn rất nhiều và khuyên nhà hàng nên lắp đặt máy làm mát lạnh nước bảo quản bể cá. Mình đã suy nghĩ và thực hiện, quả thật từ đó các loại hải sản nhà hàng mình bảo quản tốt, luôn tươi ngon, khách hàng cũng nhiều hơn. Doanh thu bán hàng tăng cao hẳn. Mình đã sử dụng máy điều hòa bể cá được mấy năm rồi. Sau đây, mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm lắp đặt sửa chữa máy làm lạnh nước bảo quản bể hải sản để mọi người cùng biết nhé!

 

1. Máy làm lạnh nước bảo quản bể hải sản, hồ nuôi cá là gì?

 

Máy làm mát nước bảo quản bể hải sản, hồ nuôi cá là thiết bị quan trọng, không thể thiếu của một nhà hàng hải sản tươi sống, hồ nuôi cá. Bởi nó giúp mang đến một môi trường sống với nhiệt độ thích hợp để các loại hải sản có thể duy trì được sự sống và sinh trưởng, phát triển tốt nhất.

 

Thiết kế thi công lắp đặt bể hải sản nhà hàng tại TPHCM

 

2. Có nên lắp đặt máy làm mát lạnh nước bảo quản bể hải sản, hồ nuôi cá?

 

Có nhiều bạn sẽ đặt câu hỏi: Có nên lắp đặt máy làm mát nước bảo quản bể hải sản, hồ nuôi cá không? Tìm hiểu từ thực tế cuộc sống thì máy làm mát nước để bảo quản bể hải sản, hồ nuôi cá có nhiều lợi ích:

– Đảm bảo cho hải sản của nhà hàng luôn sẵn sàng, tươi ngon, đa dạng nhiều loại. Có thể cạnh tranh với các cửa hàng khác và thu hút khách hàng nhiều hơn từ đó doanh thu của nhà hàng sẽ cao.

– Như mọi người đã biết để bảo quản bể hải sản ở nhiệt độ bình thường thì không thích hợp. Các loài hải sản không thể sống và phát triển bình thường được mà có thể bị ốm yếu hoặc chết. Nên lắp đặt máy làm lạnh nước bảo vệ hải sản là rất cần thiết. Điều hòa nhiệt độ nước phù hợp cho từng loại cá sinh sống tốt nhất.

 

Các bạn nên căn cứ vào từng loại hải sản mà có thể điều chỉnh nhiệt độ nước sao cho phù hợp, như:

– Cua, ghẹ nhiệt độ từ 18-22 độ C là thích hợp

– Các loại tôm như tôm tít hay còn gọi là bề bề, tôm sú, tôm hùm thì môi trường nhiệt độ từ 5 – 15 độ C là tốt nhất để sinh trưởng, phát triển.

– Cá hồi Sapa nhiệt độ từ 13- 16 độ C

– Các loại cá như cá rô phi, cá trắm, cá chim trắng thì nhiệt độ nước từ 28-30 độ C là thích hợp nhất cho sự phát triển.

– Đối với các loại cá như cá kèo, cá tầm, cá chình nên để nhiệt độ nước từ 22-24 độ C là thích hợp.

– Còn các loại hải sản khác như: ốc, hến,nghêu, sò, nhiệt độ phù hợp là từ 20 độ C

Bên cạnh tác dụng cân bằng nhiệt độ thì máy làm lạnh nước còn giúp hòa tan oxi tốt hơn. Hoặc muốn tạo môi trường sống tốt nhất cho hải sản thì bạn có thể lắp thêm hệ thống sục khí cho bể hải sản, hồ nuôi cá.

– Còn ở các hồ nuôi cá cảnh hay nuôi cá kinh doanh thì việc lắp đặt máy làm mát nước có lợi ích như: Để đảm bảo cá luôn khỏe mạnh, sinh trưởng phát triển tốt nhất, ít bị chết.

Chính bởi các lợi ích quan trọng như trên mà câu hỏi có nên lắp đặt máy làm mát nước bảo quản bể hải sản, hồ nuôi cá không? Đã có câu trả lời đó là việc lắp đặt máy điều hòa cho bể nuôi hải sản, hồ cá là rất cần thiết, quan trọng không thể thiếu được.

 

3. Giới thiệu một số loại máy làm lạnh nước bể hải sản, hồ nuôi cá được sử dụng nhiều hiện nay

 

Hiện nay ở các bể hải sản, hồ nuôi cá thường sử dụng hai lại máy làm lạnh nước đó là :

– Máy làm lạnh nước hải sản loại rời dàn nóng và dàn lạnh

– Máy làm lạnh nước hồ cá loại nguyên khối

Sau đây, mình sẽ phân tích cụ thể ưu, nhược điểm để các bạn cân nhắc chọn sử dụng.

 

Máy làm lạnh nước hải sản loại rời dàn nóng và dàn lạnh

 

Máy làm lạnh nước hải sản loại rời dàn nóng và dàn lạnh là loại máy có dàn nóng và dàn lạnh tách rời nhau. Máy này sẽ thích hợp cho những không gian nhỏ, hẹp như nhà hàng ở phố.

Lắp đặt bầu lạnh cho máy làm lạnh nước bể hải sản

Có các loại đa dạng về công suất như: loại 1.0HP 1.5 HP, 2.0Hp, 3.0HP, 5.0 HP để bạn chọn sử dụng cho phù hợp.

Nếu như bạn kinh doanh nhà hàng hải sản thì nên lắp máy làm lạnh nước loại rời vì dàn nóng lắp bên ngoài thì khi nhìn vào sẽ  gọn gàng hơn và tạo ra thẩm mỹ cao hơn nữa dể sửa chửa

 

Mô hình và các thiết bị làm mát nước bằng hệ tuần hoàn

 

Ưu điểm

– Vì dàn nóng để bên ngoài nên không nóng môi trường bên trong nhà hàng

– Máy làm lạnh nước loại rời có máy, dàn nóng, bầu lạnh titan, ống nước, tủ điện, ống đồng, bơm tuần hoàn nước, đồng hồ điều khiển nhiệt độ khi lắp đặt với nhau ghép thành hệ thống làm mát nước nên chạy bền và không ồn.

– Lắp đạt gọn gàng nên có thẩm mỹ cao

– Bảo trì sửa chữa dể dàng cho bể hải sản của nhà hàng

 

Hạn chế

– Mỗi lần lắp đặt, di dời máy thì cần có thợ điện lạnh chuyên nghiệp am hiểu các loại máy lạnh và máy làm mát nước cho hồ hải sản.

– Khi lắp đặt bạn sẽ thêm chi phí lắp đặt, ống đồng kết nối dàn nóng và dàn lạnh.

– Về giá thành thì máy này cao hơn loại nguyên khối. Nhưng bạn có thể lựa chọn lắp dàn nóng cũ đã qua sử dụng máy còn zin chất lượng để hạ giá thành.

Máy làm lạnh nước hồ cá loại nguyên khối

 

Máy làm lạnh nước hồ cá loại nguyên khối là loại máy được kết hơp dàn nóng và dàn lạnh chung một khối tạo sự thuận tiện trong việc vận chuyển và dể dàng lắp đặt máy.

Các loại máy làm lạnh nước hồ cá nguyên khối thì có nhiều loại với công suất khác nhau để bạn chọn mua cho thích hợp như: Chiller làm lạnh nước hồ cá 1.0 ngựa (HP), 1.5 ngựa, 2.0 ngựa, 3.0 ngựa, 5.0 ngựa.

 

Rất nhiều loại máy 1 cục để làm mát, làm lạnh nước trên thị trường

 

Ưu điểm

–  Máy có thiết kế nhỏ gọn

– Quá trình lắp đặt đơn giản chỉ cần kết nối ống nước và cấp điện vào là được, bạn có thể tự lắp đặt mà không cần trợ giưp của thợ điện lạnh.

– Hơn nữa khi cần di chuyển thay đổi vị trí dễ dàng

– Còn giá thành hợp lí rẻ hơn loại  máy làm lạnh nước dời ràn nóng và dàn lạnh

 

Nhược điểm

– Do có máy nén chung nên khi hoạt động có độ ồn

– Nếu lắp trong nhà sẽ nóng vì tỏa nhiệt

– Nhà hàng mà lắp nhiều máy trong nhà cần có không gian rộng

– Độ bền bỉ thì không bằng máy lắp ghép rời

 

4. Địa chỉ uy tín sửa chữa, mua bán máy làm mát lạnh nước bảo quản bể hải sản, hồ nuôi cá tại TP HCM

 

Trong quá trình sử dụng thì bất kì một sản phẩm nào cũng phát sinh những hư hỏng qua thời gian. Máy làm mát nước bảo quản bể hải sản, hồ nuôi cá cũng vậy! Sau một thời gian dùng các bạn sẽ gặp vẫn đề cần sửa chữa.

 

Khi dùng máy lạnh bể hải sản, hồ nuôi cá mà gặp vấn đề hỏng, máy không chạy bạn có nên tự ý sửa chữa không? Nếu bạn không am hiểu về kiến thức điện lạnh thì khuyên bạn không nên tự ý sửa chữa vì có thể sẽ không xử lý được triệt để vấn đề, ngược lại sẽ chữa “lợn lành thành lợn què” gây thêm nhiều vần đề rắc rối khác, tệ hơn là có thể làm cho máy bị hỏng.

 

Đó cũng là lý do bạn nên liên hệ với đơn vị sửa điều hòa nước bể hải sản, hồ nuôi cá. Với những kinh nghiệm chuyên môn, nhân viên của họ sẽ giúp bạn xử lý nhanh chóng, tận gốc vấn đề máy làm lạnh nướcbị hư hỏng. Đồng thời giúp cho cửa hàng bạn kinh doanh tốt không bị ngưng lại, bể nuôi cá sinh trưởng tốt hơn.

 

Mình sẽ giới thiệu một trong những địa chỉ uy tín trong việc lắp đặt sửa chữa, mua bán máy làm lạnh nước tại tphcm đó là các chi nhanh thuộc Công ty Điện lạnh Vila qua tổng đài 02837-19-29-00

 

Công ty Điện lạnh Vila là đơn vị giàu kinh nghiệp lắp và sửa máy lạnh hải sản tại TPHCM

 

5. Những điều cần chú ý khi lắp đặt sửa chữa máy làm mát nước bảo quản bể hải sản, hồ nuôi cá

 

Để lắp đặt máy làm mát nước bảo quản bể hải sản, hồ nuôi cá được tốt nhất các bạn nên chú ý:

– Khi mua sản phẩm máy điều hòa, làm mát nước bạn nên chọn thương hiệu uy tín và xem giấy bảo hành của nhà sản xuất.

– Mua sử dụng các bạn chú ý công suất hợp lí với bể hải sản, bể nuôi cá để không lãng phí hay phải nâng cấp công suất cho phù hợp khi dùng sẽ bất tiện.

– Nên chọn công ty, đơn vị cung cấp, thi công lắp đặt uy tín để yên tâm hơn cho chất lượng của hệ thống máy làm lạnh nước bể hải sản, hồ nuôi cá.

Một điều quan trọng nữa là nên căn cứ “túi tiền” để chọn máy làm mát nước cho phù hợp.

Mong rằng bài chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn khi kinh doanh nhà hàng hải sản, nuôi cá cảnh – thủy sinh, phục vụ chăn nuôi trồng trọt nống nghiệp, làm lạnh nước sản xuất ngành công nghiệp.

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Bài viết mới
Get The Latest Updates

Subscribe To Our Weekly Newsletter

No spam, notifications only about new products, updates.
Call Now Button