CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH VILA

Lắp đặt, vệ sinh máy lạnh Thuận An – Bình Dương

Mùa hè nóng nực, ai cũng muốn trốn cái nóng sau giờ làm việc để xua đi sự khó chịu do nhiệt độ cao gây nên. Vì vậy, lựa chọn lắp cho gia đình mình một cái máy lạnh là điều nhiều nhà đã làm.

Nhưng với các hộ gia đình, nhất là là các cơ sở kinh doanh như nhà hàng, khách sạn, thì sau khi sắm được chiếc máy lạnh ưng ý mà không biết cách chăm sóc thì cũng sẽ gặp nhiều phiền toái. Vậy nên, ngoài việc sở hữu máy lạnh thì cũng cần biết cách chăm sóc nó nữa. Với Vila Thuận An Bình Dương, bạn sẽ yên tâm mỗi khi cần lắp đặt và vệ sinh máy lạnh

Lắp đặt, vệ sinh máy lạnh

Lắp đặt máy lạnh thì cần phải chuẩn bị những gì? 

Không phải lăn tăn nhiều đâu, bạn chỉ cần chuẩn bị các vật liệu sau: Ống đồng, ống ruột gà (để dẫn nước từ dàn lạnh đi ra bên ngoài), CB điện, dây điện, giá đỡ (thanh thép chữ L dùng để kê, đỡ dàn nóng bên ngoài), miếng quấn cách nhiệt, dụng cụ thao tác (mỏ lết, kìm, máy khoan, thang chữ A…).

Những vật liệu nói trên bạn có thể tự mua theo ý mình, nhưng phải lưu ý đúng chủng loại, kích cỡ và phù hợp với máy lạnh bạn định lắp, và điều quan trọng là phải là hàng tốt, có chất lượng nhé. Nếu bạn không có thời gian hay chuyên môn, hãy ủy thác công đoạn này cho Vila Thuận An Bình Dương! 

Có phải lưu ý gì không khi lắp đặt máy lạnh? 

Việc bố trí dàn nóng và dàn lạnh cần phải đúng nguyên tắc, đó là: Dàn lạnh phải được lắp ở chỗ có thể phát ra luồng gió mát thổi dọc theo căn phòng; là nơi không có mặt trời chiếu vào để không phân tán luồng gió mát khiến máy lạnh cứ phải chạy liên tục không có thời gian nghỉ ngơi, (với những máy lạnh đời mới sẽ tự động ngắt và nghỉ khi nhiệt độ trong phòng đạt ngưỡng đã cài đặt). Nhờ đó, bạn sẽ có thể kéo dài tuổi thọ cho máy, tiết kiệm điện, cũng đồng nghĩa với tiết kiệm chi phí, và phòng của bạn lúc nào cũng mát mẻ. 

Bạn cũng không nên đặt dàn lạnh ở nơi quá ẩm ướt làm máy lạnh dễ đổ mồ hôi. Hiện tượng chảy nước sẽ làm phiền bạn đấy. Với dàn nóng, khi lắp đặt, bạn cần chọn chỗ thoáng mát và thấp hơn dàn lạnh để máy dễ vận hành, giúp dầu đi về lốc máy một cách dễ dàng, thuận tự nhiên. Người công nhân lành nghề sẽ giúp bạn thực hiện việc lắp máy lạnh một cách nhanh chóng. Việc thao tác đúng cách và đúng thứ tự như sau: Lắp dàn lạnh, đặt dàn nóng, thiết kế bộ phận hứng dầu, hút chân không và kiểm tra, cũng như chạy thử trước khi bàn giao. Bạn chỉ cần sử dụng thôi.

Khi nào thì máy lạnh cần vệ sinh làm sạch?

Nhà cửa luôn cần được vệ sinh thường xuyên để thoáng mát. Còn máy lạnh thì sao, có cần vệ sinh máy lạnh không nhỉ? Tất nhiên là có rồi. Sau một thời gian sử dụng, bất kỳ máy móc nào cũng sẽ xuất hiện những trục trặc cần sửa chữa. Với máy lạnh cũng thế, chúng tôi khuyên bạn nên lưu ý việc vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ.

Lắp đặt, vệ sinh máy lạnh Thuận An - Bình Dương 2
Lắp đặt và vệ sinh máy lạnh

Câu hỏi đặt ra là: vì sao phải vệ sinh máy lạnh? Khi nào cần vệ sinh máy lạnh? Và vệ sinh máy lạnh như thế nào? Nhiều câu hỏi như vậy nhưng bạn đừng rối, Vila Thuận An Bình Dương sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này. 

Trước tiên bạn hãy ghi nhớ: Vệ sinh máy lạnh để kéo dài tuổi thọ, giúp bạn bớt phải sửa chữa hay thay mới một hoặc vài bộ phận, thậm chí là thay mới toàn bộ; tránh cho hầu bao của bạn bị thâm hụt; tiết kiệm thời gian; giúp bạn lúc nào cũng được thư giãn thoải mái trong không khí mát lành sau một ngày làm việc căng thẳng.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, sau khi sử dụng khoảng từ 9-12 tháng, người dùng phải vệ sinh máy lạnh. Nhưng với khí hậu nhiệt đới như Việt Nam, mùa nóng trong năm khá dài thì bạn cũng cần thu hẹp thời gian mà nhà sản xuất khuyến cáo xuống, chỉ từ 3-6 tháng. Chưa kể, với những thành phố công nghiệp như Bình Dương thì chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc vệ sinh định kỳ dưới 3 tháng. Bạn cũng cần vệ sinh máy lạnh khi bạn thấy máy có các biểu hiện bất thường, như: Chạy không mát, phát ra tiếng ồn, chảy nước vào trong phòng, hoặc không hoạt động… ngay cả khi những hiện tượng này xuất hiện giữa 2 lần vệ sinh máy lạnh. 

Vila – địa chỉ tin cậy hợp tác lâu dài

Có một điều rất nhiều khách hàng quan tâm khi vệ sinh hay lắp đặt máy lạnh, đó là: Nên gọi thợ ở đâu? Chất lượng như thế nào? Thợ lắp có chuyên nghiệp hay không? Đừng băn khoăn nữa, Điện lạnh Vila với đội ngũ kỹ thuật chuyên lắp đặt và sửa chữa máy lạnh Thuận An- Bình Dương sẽ giúp bạn!

Hãy nhấc máy và gọi cho các số điện thoại của chúng tôi trên website của Vila, bạn sẽ được phục vụ tận tình, chu đáo, đến khi nào hoàn toàn hài lòng. Vila có các thiết bị phù hợp để lắp mới hoặc thay thế. Chúng tôi luôn chú trọng khâu chăm sóc khách hàng, không nâng giá, không ép giá, và báo giá chính xác, tư vấn tận tình. Vậy còn chờ gì nữa mà bạn không kết nối với chúng tôi để nhận được sự chăm sóc như bạn muốn?/.

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Bài viết mới
Get The Latest Updates

Subscribe To Our Weekly Newsletter

No spam, notifications only about new products, updates.
Call Now Button