CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH VILA

Lý do nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Những lý do nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên!

 

Khi sử dụng máy lạnh, ắt hẳn mọi người đều mong muốn máy lạnh nhà mình đem lại nhiều lợi ích để bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, máy lạnh luôn luôn hoạt động tốt, ít xảy ra sự cố, bền đẹp lâu dài.

 

ly do nen ve sinh may lanh thuong xuyen
Vệ sinh máy lạnh định kỳ giúp máy luôn hoạt động tốt

 

Để mong muốn đó trở thành hiện thực là điều không khó, bạn chỉ cần có sự lựa chọn, lắp đặt máy lạnh đúng tiêu chí sử dụng, công suất phù hợp với diện tích căn phòng, tuân thủ đúng quy định hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất đưa ra. Đồng thời có chế độ chăm sóc bảo dưỡng bảo trì vệ sinh máy lạnh định kỳ thường xuyên.

Máy lạnh hoạt động theo nguyên lý trao đổi nhiệt, để tạo ra nguồn không khí mát mẻ trong lành, quạt hút không khí trong phòng đi qua dàn lạnh, tại đây thông qua môi chất làm lạnh (do dàn nóng cung cấp) làm mát không khí, lọc bỏ tạp chất, thổi khí tươi mát làm giảm nhiệt độ trong phòng. Trãi qua một quá trình tuần hoàn liên tục như vậy, bao nhiêu bụi bẩn lơ lửng trong không khí được quạt hút giàn lạnh thu nạp, gặp hơi nước bụi bẩn quy tụ ngay tại dàn lạnh, thời gian lâu ngày tích tụ thành cặn bã bám chặt tại đây. Khi số cặn bã quá nhiều sẽ cản trở quá trình lưu thông gió, hơi mát không thể thoát ra ngoài mà ngưng tụ thành nước. Hiện tượng chảy nước máy lạnh bắt đầu xuất hiện.

ve sinh may lanh thuong xuyen dem lai khong khi trong lanh
Vệ sinh máy lạnh thường xuyên đem lại không khí mát mẻ trong lành

Hậu quả ban đầu bạn có thể nhận biết đó là máy lạnh yếu lạnh, điện năng tiêu thụ tăng cao do máy phải hoạt động ở công suất tối đa liên tục, nước chảy ra từ dàn lạnh gây hư hỏng các vật dụng phía dưới máy lạnh hoặc làm mất vệ sinh.

Hậu quả tiếp theo là tình trạng này sẽ dẫn đến hư hỏng các bộ phận liên quan của máy lạnh, máy lạnh nhanh chóng xuống cấp, suy giảm tuổi thọ trầm trọng.

Bên cạnh đó việc nguy hại bạn không lường trước được là vấn đề sức khỏe, khi máy lạnh dơ bẩn, cặn bã trong máy sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn có hại phát triển, sinh sôi nảy nở với cấp độ mạnh lan truyền ra không khí, là tác nhân gây nên một số căn bệnh về dường hô hấp như ho hen, sổ mũi, cảm cúm, viêm họng và các bệnh truyền nhiễm khác.

Lợi ích của việc bảo trì vệ sinh máy lạnh thường xuyên.

ve sinh may lanh thuong xuyen de bao ve suc khoe gia dinh
Vệ sinh máy lạnh định kỳ để bảo vệ sức khỏe gia đình

 

Mỗi lần khi tiến hành vệ sinh máy lạnh, bụi bẩn, cặn bã sẽ được nước rửa trôi sạch sẽ, quá trình lưu thông không khí diễn ra bình thường, dàn lạnh lại tiếp tục nhiệm vụ lọc chặn bụi bẩn, thổi ra nguồn không khí trong lành không chứa vi khuẩn có hại, góp phần bảo vệ sức khỏe người sử dụng tránh được những căn bệnh không đáng có.

Vệ sinh máy lạnh giúp máy hoạt động tốt, tiết kiệm điện năng, hạn chế tối đa hư hỏng để bạn giảm thiểu chi phí sửa máy lạnh ngoài ý muôn, máy luôn sạch đẹp bóng bẫy, sử dụng bền bỉ với thời gian.

Nếu bạn sinh sống và làm việc tại Tp. Hồ Chí Minh, khi có nhu cầu tư vấn, khảo sát lắp đặt máy lạnh hay cần bảo trì vệ sinh máy lạnh các loại. Vui lòng liên hệ qua số điện thoại 08 37 19 29 00 hoặc 0944.122.448.

Dịch vụ bảo trì vệ sinh máy lạnh của Công ty Cổ Phần Điện Lạnh Vila sẽ đem chất lượng phục vụ tốt nhất đến ngôi nhà của bạn.

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Bài viết mới
Get The Latest Updates

Subscribe To Our Weekly Newsletter

No spam, notifications only about new products, updates.
Call Now Button