CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH VILA

Mối họa khó lường đến từ chính tủ lạnh nhà bạn!

Tủ lạnh dường như đã trở thành thành viên thân thiết không thể thiếu trong rất nhiều gia đình, và công dụng tất yếu hiển nhiên là bảo quản thực phẩm tươi sống được lâu hơn. Thế nhưng chính việc bảo quản thực phẩm này lại tiềm ẩn khá nhiều rủi ro, đặc biệt khi bạn không vệ sinh tủ lạnh đúng cách. Hãy tham khảo thêm bài viết dưới đây để biết cách trữ thức ăn cũng như bảo dưỡng tủ lạnh tại nhà nhé.

1. Thực phẩm nào cần lưu ý khi cho vào tủ lạnh?

Dưới đây là những thực phẩm cần phải lưu ý kỹ trước khi cho vào tủ lạnh, bởi chúng thường chứa nhiều loại vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm.

– Sò ốc: các loại sò, ốc, hàu… nếu sinh sống trong môi trường ô nhiễm sẽ bị nhiễm các hóa chất độc hại trong vỏ của chúng. Và đây sẽ là nguồn bệnh lây lan sang các thực phẩm khác trong tủ lạnh trong thời gian bạn bảo quản.

– Sữa tươi nguyên chất: là loại sữa tươi chưa qua quá trình xử lý (chưa tiệt trùng), vốn rất đươc ưa chuộng vì có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, do chưa được tiệt trùng nên trong sữa có một lượng lớn vi khuẩn campylobacter, E.coli và listeria, đều không mấy “thân thiện” với sức khỏe của bạn.

Mối họa khó lường đến từ chính tủ lạnh nhà bạn

– Rau mầm: các loại rau mầm rất có thể còn chứa các loại thuốc bảo vệ thực vật hoặc mang vi khuẩn vốn ẩn náu trong hạt mầm. Tủ lạnh giúp các cây rau mầm tươi lâu hơn nhưng cũng theo đó dễ dàng lây lan vi khuẩn tới các thức ăn khác. Bạn cũng nên trụng nước sôi các loại rau, tránh ăn sống, nếu dùng sống cần rửa thật kĩ để tránh vi khuẩn gây bệnh.

– Thịt băm nhuyễn, đồ tươi sống: bất kì miếng thịt tươi sống nào đều chứa vi khuẩn, và việc xay nhuyễn thịt chính là cách “phát tán” vi khuẩn nhanh nhất, giúp chúng len lỏi vào mọi ngóc ngách của thịt. Và nếu không vệ sinh tủ lạnh cẩn thận thì tủ lạnh của bạn sẽ trở thành “ổ” vi khuẩn lý tưởng đấy.

2. Cách bảo quản thực phẩm an toàn

Để tránh lây nhiễm vi khuẩn từ thực phẩm tươi sống sang các thức khác trong tủ lạnh, ngoài việc thường xuyên lau chùi tủ lạnh thì chọn phương pháp bảo quản đúng đắn sẽ giúp bạn bảo vệ được sức khỏe của mình và các thành viên trong gia đình.

Mối họa khó lường đến từ chính tủ lạnh nhà bạn 2

– Thực phẩm tươi sống: để trong hộp, túi nilon nhiều lớp để tránh lây nhiễm vi khuẩn giữa các loại thực phẩm cũng như tránh gây mùi trong tủ lạnh. Đặc biệt bạn nên để các phần thức ăn vừa theo khẩu phần, như vậy khi ăn chỉ cần lấy một phần thịt hay cá để rã đông là có thể sử dụng. Vừa tiện lợi vừa sạch gọn, lưu ý là thực phẩm sau khi rã đông tuyệt đối không được để trở lại vào ngăn đông tủ lạnh bạn nhé.

– Rau củ quả: cho vào hộp kín hoặc các túi nilon, có thể bọc thêm giấy báo bên ngoài để giữ được hương vị tự nhiên lâu hơn.

– Thực phẩm đã nấu chín: thức ăn sau khi đã nấu chín thì không nên để quá lâu trong tủ lạnh. Tốt nhất là sử dụng hết trong vòng 03 ngày. Phải để nguội trước khi đặt vào tủ lạnh ( nếu bạn không muốn gọi dịch vụ sửa tủ lạnh quận 2 ) vì tủ lạnh không đủ lạnh. Nên đựng trong hộp kim loại hoặc thủy tinh, tránh để trong các hộp nhựa. Nên để cách xa các thực phẩm tươi sống để tránh bị nhiễm khuẩn hoặc bị lẫn lộn mùi với nhau.

Mối họa khó lường đến từ chính tủ lạnh nhà bạn 1

Mua tủ lạnh thì rất đơn giản, nhưng sử dụng tủ lạnh sao cho hợp lý thì cần phải cẩn thận đọc hướng dẫn sử dụng cũng như các mẹo vặt tại dienlanhvila.com nữa nhé.

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Bài viết mới
Get The Latest Updates

Subscribe To Our Weekly Newsletter

No spam, notifications only about new products, updates.
Call Now Button