CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH VILA

Trứng nhanh hỏng vì được bảo quản ở cửa tủ lạnh

Tủ lạnh giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon lâu hơn, trong đó dĩ nhiên có cả trứng, tuy nhiên, không nên để trứng ở ngay cửa tủ lạnh dù các nhà sản xuất thiết kế khay trứng ở đấy. Lý do ư? Điện lạnh vila với kinh nghiệm sửa tủ lạnh tại nhà nhiều năm qua sẽ giúp bạn với các thông tin hữu ích dưới đây.

1. Không bảo quản trứng ở cánh cửa tủ lạnh

Mặc dù trong thiết kế tủ lạnh luôn có khay để trứng rất tiện dụng ngay cửa tủ, nhưng cửa tủ lạnh luôn bị mở ra thường xuyên, nên nhiệt độ ở cánh cửa không đều, đây là nguyên nhân khiến trứng rất nhanh hỏng. Vậy nên bạn có thể lau sạch trứng rồi đặt vào hộp nhựa và để trong ngăn mát của tủ lạnh.

Và một điểm nữa cũng cần lưu ý, là trứng khi đã để vào tủ lạnh thì nên đặt luôn trong tủ. Khi bạn lấy trứng ra ngoài, do sự chênh lệch nhiệt độ mà hơi nước sẽ nhanh chóng bám đầy bề mặt quả trứng. Những hạt nước li ti bám trên bề mặt trứng này sẽ thấm vào bên trong, góp phần đưa vi khuẩn xâm nhập khiến trứng nhanh hỏng.

bao quan trung o cua tu lanh

2. Vệ sinh sạch trứng trước khi cho vào tủ

Trứng sau khi mua về nên dùng khăn sạch, thấm ẩm và lau trứng thật kĩ, nếu vết bẩn (phân gà vịt, bùn đất) bám quá chặt thì có thể rửa dưới vòi nước rồi lau khô ngay. Nếu không vệ sinh thật sạch thì vừa mất thẩm mỹ vừa dễ dàng mang theo vi khuẩn, nấm mốc gây bệnh khi sử dụng. Và lúc đó thì bạn phải vệ sinh tủ lạnh chứ không chỉ mỗi mấy quả trứng đâu nhé.

3. Bảo quản trứng thế nào thì hợp lý?

Tốt nhất nên đặt trứng vào hộp và để trong ngăn mát, khi đến sửa tủ lạnh tại nhà thì chúng tôi thấy một số chị em đặt hộp vào ngăn rau củ, ít va chạm. Lúc để trứng nên đặt đầu nhỏ chúi xuống, đầu to hướng lên trên, không nên để nằm hoặc đặt ngược lại. Nhờ đó trứng sẽ tươi lâu hơn, lòng đỏ trứng không bị bám sát vào vỏ trứng.

4. Trứng có thể bảo quản trong bao lâu?

Thông thường trứng mua từ siêu thị sẽ có hạn sử dụng khoảng 10 ngày, nếu được bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ thích hợp thì thời gian bảo quản sẽ lâu hơn. Tuy nhiên cũng không nên để quá 3 tuần vì chất lượng trứng chắc chắn sẽ giảm đáng kể.

Khi mua trứng nên chọn trứng được đặt ở nơi mát mẻ, phải kiểm tra kĩ để đảm bảo trứng không bị nứt, không quá hạn và tốt nhất chỉ nên mua các sản phẩm đã qua kiểm dịch (có dấu mộc đỏ).

bao quan trung o cua tu lanh 2

5. Cẩn trọng với trứng gà bị tẩy trắng

Để bán trứng với giá cao, nhiều người đã tẩy trắng trứng gà công nghiệp để giả thành trứng gà ta. Đa số trứng bị tẩy với hóa chất là acid acetic (trong giấm, chanh). Khi mua trứng nên lưu ý, trứng gà ta thường nhỏ hơn gà công nghiệp. Trứng gà sau khi bị acid tẩy trắng sẽ có lớp vỏ mỏng, hơi ửng hồng, xù xì nham nhám, và sạch bong. Trong khi trứng gà ta thông thường có lớp vỏ trắng sữa, trơn bóng, và chắc chắn vẫn còn dính chút chất bẩn chứ không thể “láng coóng” như tẩy bằng acid acetic được.

Bây giờ bạn biết cách bảo quản trứng hợp lý rồi, hãy chia sẻ với mọi người xung quanh nữa nhé. Hi vọng bài viết đã mang lại những thông tích có ích cho bạn và gia đình. Hãy theo dõi thêm những mẹo vặt thú vị khác tại dienlanhvila.com, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh tủ lạnh, nấu ăn bằng lò vi sóng, cách bảo trì máy giặt…

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Bài viết mới
Get The Latest Updates

Subscribe To Our Weekly Newsletter

No spam, notifications only about new products, updates.
Call Now Button