CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH VILA

Tuổi thọ trung bình của máy lạnh bao lâu?

Việc xác định tuổi thọ trung bình của máy lạnh/điều hòa là điều khá quan trọng, nó chính là căn cứ giúp người sử dụng biết nên bảo trì, bảo dưỡng khi nào để đảm bảo máy lạnh của gia đình mình có tuổi thọ cao nhất, hạn chế tối đa tình trạng sửa chữa, thay thế thiết bị gây tốn kém.

tuoi-tho-trung-binh-may-lanh-dieu-hoa-1

Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn biết trung bình một chiếc máy lạnh sẽ có tuổi thọ là bao lâu, cách để kéo dài thời gian sử dụng thiết bị này một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Cách xác định tuổi thị trung bình của máy lạnh/điều hòa

Máy lạnh/điều hòa nói riêng và tất cả các dòng sản phẩm điện tử nói chung, thời gian sử dụng càng lâu thì những chi tiết bên trong càng yếu dần. Tuổi thọ giảm đồng nghĩa với việc khả năng hoạt động, tạo hơi lạnh của máy cũng giảm dần, điện năng tiêu thụ cũng lớn hơn rất nhiều.

Thông thường, một chiếc máy lạnh sẽ có tuổi thọ khoảng từ 10 đến 15 năm, thời gian sử dụng ngắn hay dài còn phụ thuộc vào thương hiệu máy lạnh, tần suất sử dụng cũng như việc bảo dưỡng, vệ sinh có đúng cách hay không nữa.

Chính vì thế, nếu muốn biết máy lạnh của gia đình mình có tuổi thọ khoảng bao lâu thì bạn nên tìm hiểu về thương hiệu máy lạnh mà mình đang sử dụng, đồng thời xem lại lịch vệ sinh, bảo dưỡng từ khi mua về tới nay bao nhiêu lần, mỗi ngày dùng bao nhiêu tiếng, nguồn điện có đảm bảo hay không… để ước lượng tuổi thọ của chúng. Nhưng cách tốt nhất để bạn biết chính xác tình trạng thiết bị đó là nhờ đến sự tư vấn của các kỹ thuật viên sửa chữa chuyên nghiệp.

tuoi-tho-trung-binh-may-lanh-dieu-hoa-2

Những mẹo nhỏ giúp tăng tuổi thọ trung bình của máy lạnh/điều hòa

Việc một chiếc máy lạnh có thể sử dụng đến 10 hay 20 năm không chỉ phụ thuộc vào hệ thống máy móc chuẩn do các thương hiệu uy tín sản xuất, mà nó còn xuất phát từ quá trình sử dụng của người dùng. Bởi chỉ khi được vệ sinh sạch sẽ, bảo trì đúng định kỳ cũng như chạy trong đường điện ổn định thì máy lạnh mới có được hiệu năng sử dụng tốt nhất, tuổi thọ cao nhất.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực điện tử, điện lạnh cho biết, muốn nâng cao tuổi thọ của máy lạnh/máy điều hòa bạn cần biết đến một số cách như sau:

  • Lên lịch bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh định kỳ: Ít nhất một năm bạn phải vệ sinh máy lạnh tổng thể hai lần, từ cánh quạt gió, lưới lọc, nắp đến thân máy hay dàn nóng… chỉ khi đó khả năng làm mát của máy lạnh mới ổn định, việc loại bỏ bụi bẩn cũng gia tăng tuổi thọ trung bình của máy lạnh/điều hòa cao hơn nhiều. Nếu có thời gian bạn nên vệ sinh lưới lọc khoảng 4 lần/năm bằng khăn mềm khô là tốt nhất.
  • Cần tạo ra những khe hở nhỏ, giúp không khí được lưu thông trong phòng máy lạnh. Hầu như tất cả người dùng đều có chung một quan điểm là khi sử dụng máy lạnh, phòng cần tuyệt đối kín đáo, không có bất kỳ một khe nhỏ nào để hơi lạnh không thể thoát được ra ngoài. Tuy nhiên đó lại là một điểm khá sai lầm làm giảm tuổi thọ của máy lạnh/điều hòa, bởi tất cả các loại máy lạnh khi lắp đặt đều có các đường ống đóng vai trò làm dòng chảy không khí, nếu ở trong môi trường quá kín sẽ dẫn đến luồng khí bị hạn chế, dẫn đến việc bộ phận làm lạnh phải làm việc với công suất tối đa nên lâu ngày sẽ hoạt động kém dần.

 

tuoi-tho-may-lanh

Nếu bạn không có thời gian để bảo trì, bảo dưỡng hay vệ sinh máy lạnh, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ. Đừng chủ quan không quan tâm tuổi thọ trung bình của máy lạnh/điều hòa, để rồi mất tiền oan các bạn nhé, hãy là người tiêu dùng thông minh.

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Bài viết mới
Get The Latest Updates

Subscribe To Our Weekly Newsletter

No spam, notifications only about new products, updates.
Call Now Button