CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH VILA

Tắt máy lạnh bằng Remote hay nguồn điện thì tốt hơn?

Có lẽ việc tắt mở máy lạnh/điều hòa khi sử dụng là một hoạt động rất dễ dàng, chỉ cần nhấn nút on/off trên remote hoặc sập cầu giao nguồn là thiết bị sẽ ngừng hoạt động ngay lập tức. Tuy nhiên, mỗi hình thức tắt lại có những ưu và nhược điểm riêng, vậy cách nào mới đúng để tuổi thọ máy lạnh đạt ở mức cao nhất? Hãy theo dõi bài viết ngày hôm nay của chúng tôi, người tiêu dùngkhông muốn mất tiền oan, hãy đọc những phân tích dưới đây.

tat-may-lanh-bang-remte-hay-nguon-dien-thi-tot-hon

Ưu và nhược điểm của việc tắt máy lạnh điều hòa bằng remote

Remote là thiết bị không thể thiếu cho mỗi thiết bị điện tử như TV, điều hòa, đầu đài, loa vi tính… khi sử dụng thiết bị đi kèm này có một lợi thế rất lớn đó là thời tính tiện dụng và nhanh chóng. Dù bạn đang nằm ở trên giường, ngồi ghế hay bàn làm việc thì chỉ một lần nhấn nút, máy lạnh sẽ ngừng tạo hơi mát ngay lập tức.

Tuy nhiên, khi tắt bằng thiết bị này thì máy lạnh/điều hòa vẫn còn đang hoạt động ở chế độ chờ, chỉ cần một lần nhấn on/off tiếp theo là máy lại trở lại trạng thái tạo mát bình thường. Hơn nữa, khi tắt mở máy lạnh/điều hòa bằng điều khiển thì một lượng điện năng nhỏ vẫn được tiêu thụ nên nếu tình trạng điện nguồn của gia đình bạn không ổn định thì việc tắt tạm thời này vẫn chưa phải là giải pháp an toàn, thậm chí có một vài trường hợp khi điện bị chập, điều hòa đã tắt bằng điều khiển vẫn có thể cháy nguồn.

Chính vì thế, đây chỉ là giải pháp tạm thời khi đang sử dụng phòng đã đủ mát, bạn không còn cảm thấy nóng hoặc ra bên ngoài phòng không còn nhu cầu sử dụng nên tắt bằng Remote.

Tat-dieu-hoa-dung-cach-2

Ưu và nhược điểm khi tắt điều hòa bằng cầu giao nguồn

Tắt cầu giao nguồn có nghĩa là bạn tắt hoàn toàn hoạt động của máy lạnh, không thể dùng remote mở lên được nữa nếu không bật nguồn. Đây là biện pháp giúp cho máy lạnh cũng như tất cả các loại thiết bị điện khác an toàn khi có nguồn điện không ổn định, tránh tình trạng chập cháy không mong muốn.

Tat-dieu-hoa-dung-cach-3

Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng thiết bị trong một thời gian dài như khi gia đình đi du lịch, đi chơi hay làm việc trong khoảng một vài ngày hoặc thời gian có không khí lạnh như mùa đông tại miền Bắc thì bắt buộc phải sập cầu giao máy lạnh để đảm bảo sự an toàn cho thiết bị và cả căn nhà. Ngoài ra, việc tắt nguồn điện sau khi sử dụng cũng là cách để tiết kiệm điện năng tối đa, không còn nguồn cung cấp cho thiết bị nên máy lạnh không hoạt động ở chế độ chờ nữa.

Tuy nhiên, khi máy đang hoạt động bình thường mà bạn tắt nguồn bất chợt thì cũng không hẳn là một việc tốt, bởi lẽ bản chất của việc ngắt nguồn đột ngột cũng giống như mất điện hay điện chập chờn dễ dẫn đến máy lạnh bị chập, cháy, mất pha, hỏng mạch điều khiển….

 

Vậy làm thế nào để tắt máy lạnh/điều hòaan toàn và đúng cách?

Theo sự tư vấn của kỹ sư điện tử, đó là sử dụng remote để tắt máy lạnh trước sau đó sập cầu giao nguồn thì thiết bị sẽ nhận được sự an toàn tuyệt đối cũng như tăng tuổi thọ tối đa cho thiết bị.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách tắt máy lạnh đúng cách, những ưu điểm và nhược điểm của tắt mở máy lạnh/điều hòa bằng remote và ngắt nguồn điện. Hi vọng với những thông tin nhỏ này, người sử dụng điều hòa sẽ có được kinh nghiệm quý báu trong quá trình sử dụng máy lạnh hiệu quả, an toàn và đạt tuổi thộ cao nhất có thể.

Đừng để tiền rơi khỏi túi của bạn, hãy truy cập ngay website để biết thông tin chi tiết về các loại máy lạnh, cách sử dụng máy lạnh đúng cách, có nhu cầu bảo dưỡng sửa chữa máy lạnh định kỳ hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin chi tiết.

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Bài viết mới
Get The Latest Updates

Subscribe To Our Weekly Newsletter

No spam, notifications only about new products, updates.
Call Now Button