CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH VILA

Lắp đặt máy giặt tại TPHCM đúng cách và an toàn

Trong cuộc sống hiện đại, máy giặt là thiết bị điện cần thiết trong mỗi gia đình để giảm tải công việc nhà vốn đã vất vả. Tuy nhiên không phải ai cũng biết lắp đặt máy giặt tại tphcm ở đâu uy tín, lắp thế nào mới đúng cách và an toàn,.. Điện lạnh Vila sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết đó ngay sau đây.

Quy trình lắp đặt máy giặt đúng cách

Trước khi tìm được địa chỉ lắp đặt máy giặt tại tphcm uy tín, bạn cần biết được quy trình lắp đặt máy giặt đúng cách sau:

 • Bước 1: Người thợ cần mở hộp máy và kiểm tra các thiết bị đi kèm để xác định lắp cho phù hợp vì mỗi nhà sản xuất khác nhau sẽ có bộ phụ kiện đi kèm không giống nhau. Cũng chính điều này người thợ cần dành ra từ 5 – 10 phút để đọc cách hướng dẫn sử dụng máy giặt để nắm rõ chức năng của từng loại thiết bị đi kèm với máy giặt.

 

lap-dat-may-giat-tai-tp-hcm

 • Bước 2: Kiểm tra đường cấp nước, xả nước để lắp lưới chống chuột dưới gầm máy. Đây cũng là một việc khá quan trọng vì máy giặt chỉ hoạt động được khi đường nước đủ mạnh trong một khoảng thời gian nhất định, chưa kể đường thoát nước phải thông.
 • Bước 3: Máy giặt cần phải đưa vào vị trí cần lắp sao cho cân bằng và chắc chắn để máy giặt có thể sử dụng bền lâu, hạn chế tối đa việc rung lắc làm hỏng máy trong quá trình máy thực hiện công việc vắt. Khi lắp đế máy, thợ cũng cần chú ý chỉnh 2 ốc vít sao cho cân theo mức li vô trên máy.
 • Bước 4: Việc tiếp theo phải làm là lắp ống cấp nước và xả nước cho máy giặt sao cho hạn chế tối đa hiện tượng rò rỉ nước trong quá trình sử dụng, nhất là ống nước thải không bị ngập trong khi máy giặt hoạt động.
 • Bước 5: Lắp nguồn điện cho máy giặt bao gồm ổ cắm điện để xa máy, gắn chặt vào tường, tránh tiếp xúc gần với nguồn nước để đảm bảo an toàn, nhất là khi máy giặt được lắp đặt trong nhà tắm không thể kiểm soát được sự rò rỉ điện.

 

lap-may-giat-tai-tphcm

Sau khi thực hiện tất cả các bước trên, việc cuối cùng người thợ lắp đặt máy giặt tại tphcm cần làm là kiểm tra hoạt động của máy giặt khi lắp. Nếu máy hoạt động tốt, quy trình lắp đặt kết thúc và thành công. Trong trường hợp máy không hoạt động, người thợ sẽ phải kiểm tra lại các bước trên.

Lưu ý khi lắp đặt máy giặt tại TP.HCM

Khi lắp đặt máy giặt tại tphcm, để hạn chế tối đa các sự cố bị điện giật trong quá trình lắp đặt và sử dụng, người dùng nên đặc biệt lưu ý đến những nguyên tắc sau đây:

 • Người tiêu dùng cần yêu cầu thợ lắp đặt tại tphcm lắp nối dây nối đất cho máy giặt đúng kỹ thuật để hạn chế tối đa tình trạng bị điện giật khi sử dụng. Trong trường hợp không nối dây, bạn nên cắm ổ điện vào nguồn điện 3 pha để tránh dòng điện bị rò.
 • Tuyệt đối không lắp đặt máy giặt tại những nơi ẩm thấp hay gần nguồn nước dễ bắn, bị hắt mưa như nhà tắm, ban công, nhà vệ sinh hoặc một số nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.
 • Khi không sử dụng máy giặt nên rút phích cắm điện để các vi mạch điều khiển không bị hư hỏng vì phải ngâm điện.

 

cach-lap-may-giat-tai-nha-hcm

 • Có thể sử dụng thêm át-to-mát để bật tắt tiện lợi với người sử dụng và an toàn tuyệt đối khi dùng máy giặt vì sẽ không phải cầm vào dây cắm điện.
 • Không để trẻ chơi đùa trên máy giặt hoặc đến gần máy giặt khi thiết bị này đang hoạt động.
 • Không cho tay vào thùng giặt hoặc đáy máy giặt để hạn chế thương tích có thể bất ngờ xảy đến.

 

Hiện nay điện lạnh Vila đang là nơi lắp đặt máy giặt tại tphcm uy tín, đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn tối đa trong quá trình sử dụng. Để biết thêm thông tin chi tiết khi lắp đặt máy giặt tại tphcm, bạn có thể liên hệ ngay cho điện lạnh Vila để được hỗ trợ kịp thời.

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Bài viết mới
Get The Latest Updates

Subscribe To Our Weekly Newsletter

No spam, notifications only about new products, updates.
Call Now Button