CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH VILA

Lợi ích của quạt thông gió công nghiệp

Chắc hẳn đã có đôi lần bạn đã thầm thắc mắc, không biết những chiếc quạt thông gió được gắn trong các siêu thị, nhà cao tầng hay các nhà xưởng có vai trò như thế nào? Tai sao lại gắn quạt thông gió chứ không phải là điều hòa hay quạt điện dân dụng? Để lý giải câu hỏi trên và giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn Vila sẽ cùng bạn giải quyết những thắc mắc này.

quat-thong-gio-cong-nghiep
Quạt hút thông gió công nghiệp

Trước tiên, cần phải hiểu được khái niệm để tránh nhầm lẫn với những thuật ngữ khác. Ở đây quạt thông gió được hiểu là việc lưu chuyển những luồng không khí từ môi trường bên ngoài vào bên trong các tòa nhà bằng cách sử dụng những cánh quạt thông gió. Không khí ở bên trong sẽ được quạt thong gió vận chuyển ra bên ngoài và những luồng không khí trong lành hơn sẽ được đưa vào bên trong. Thường thì ở những khu công nghiệp, xí nghiệp thì việc lắp đặt quạt thông gió là vô cùng cần thiết vì tại đây không khí không tự vận chuyển được. Khái niệm trên đây có thể giúp bạn có cái nhìn bao quát về tính năng của “quạt thông gió công nghiệp”.

Nếu bạn đang quá đắn đo về công dụng cũng như chức năng của những chiếc quạt này thì những thông tin dưới đây sẽ làm bạn phải ngạc nhiên về vài trò to lớn mà nó đem lại cho cuộc sống của con người và môi trường xung quanh.

lap-dat-quat-thong-gio-cong-nghiep
Lắp đặt quạt – ống thông gió công nghiệp

+ Không khí trong lành hơn:

Nếu bạn đang làm việc trong các tòa nhà hay thậm chí là một khu công nghiệp lớn với môi trường làm việc khép kín như vậy, thì lượng không khí tích tụ lâu dần không được trong lành sẽ ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng đến sức khỏe dẫn tới hiểu xuất làm việc không cao; bởi việc mất tập trung và gây khó thở khi không khí bị ôi nhiễm lâu dần có thể làm giảm khả năng vận động của mỗi người. Chưa kể đối với nhưng nhà mấy sản xuất phân bón hay hóa chất độc hại thì không khí thực sự bị ô nhiễm do máy móc thải ra hay trong quá trình sản xuất không khí bị tồn đọng và không thể thoát ra được. Ở đây việc sử dụng quạt thông gió giúp cho việc lưu thông khí được dễ dàng hơn và làm tăng lượng Okygen, từ đó giúp cho không khí được tuần hoàn tốt hơn.

+Tránh được nấm mốc và vi khuẩn:

Tiếp đến, quạt thông gió lại có ưu điểm mà chưa phải ai cũng biết là giúp bảo vệ bạn khỏi những loại vi khuẩn, nấm mốc sản sinh trong những căn phòng ẩm thấp thông qua tính năng nổi bật là làm giảm độ ẩm không khí. Qua đó làm giảm nguy cơ sinh trưởng của các loại nấm mốc. Nó chính là  tấm khiên chắn giúp bảo vệ sức khỏe của bạn.

+Vệ sinh quạt thông gió công nghiệp:

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng bạn sẽ không phải quá đau đầu suy nghĩ làm sao để vệ sinh được những chiếc quạt này. Rất đơn giản chỉ với một chiếc tua vích nó sẽ giúp bạn mở những chiếc ốc vít ở hai đầu của mỗi nắp, sau đó nhấn vào các khớp ở hai bên nắp sẽ tự động được tháo ra. Cuối cùng để vệ sinh các cánh quạt chỉ cần vặn nắp nó sẽ tự động được tháo ra. Lúc này bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn  mềm để làm sạch những bụi bẩn bám vào cánh quạt. Chỉ với một thao tác nhỏ là quạt lại trở lại như mới rồi. Bạn có thể vệ sinh quạt thông gió công suất nhỏ và ở vị trí bình thường, đối với những quạt thông gió công nghiệp công suất lớn hay vị trí phức tạp thì bạn nên mời các công ty dịch vụ điện lạnh có chuyên môn và thiết bị chuyên dụng để thực hiện!

bao-tri-bao-duong-quat-thong-gio-cong-nghiep
Bảo trì bảo dưỡng quạt thông gió công nghiệp

Với nhũng điều trên đây chắc bạn đã hình dung rõ hơn về chức năng của quạt thông gió rồi phải không. Nếu bạn thực sự bị thuyết phục bởi những chiếc quạt hông gió này bởi những ưu điểm vượt trội mà nó đem lại thì còn ngại gì mà không lắp đặt để bảo vệ sức khỏe của chính mình. Trong quá trình sử dụng nếu có những trục trặc gì bạn chỉ cần nhấc điện thoại lên và gọi cho chúng tôi theo số  02837 1929 00, 0944.122.448 để được sửa chữa nhanh nhất. Điện lạnh Vila rất hân hành được phục vụ bạn và đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho bạn

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Bài viết mới
Get The Latest Updates

Subscribe To Our Weekly Newsletter

No spam, notifications only about new products, updates.
Call Now Button