CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH VILA

Tất tần tật thông tin cơ bản của máy làm mát nhà xưởng mà hẳn là bạn chưa bao giờ để ý đến

Cùng với người anh em là máy lạnh, máy làm mát chính là sản phẩm giúp xóa tan đi mọi cơn nắng nóng không thể chịu được khi tiết trời chuyển sang hè. Nhờ có máy làm mát mà các nhà xưởng, khu công nghiệp, bệnh viện, trường học…đều thoát khỏi cái nắng chói chang của thời tiết đầy khắc nghiệt ở Việt Nam.  Hãy theo dõi bài viết này vì chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn tất tần tật thông tin cơ bản về máy làm mát mà chắc hẳn từ trước giờ bạn chưa bao giờ để ý đến.

 

Đối tượng nào nên sử dụng máy làm mát?

Trên thực tế, hầu hết các đối tượng đều có thể sử dụng máy làm mát. Tuy nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào số lượng bạn cần cung cấp là bao nhiêu.

  • Cá nhân: chỉ cần từ 1-2 máy làm mát
  • Doanh nghiệp: cần sử dụng một hệ thống máy làm mát để có thể bổ sung luồng khí mát cho tất cả thành viên trong doanh nghiệp bao gồm cả công nhân, nhân viên, người đứng đầu…

 

cach-lap-may-lam-mat-cong-nghiep

Vì sao nên chọn máy làm mát?

Máy làm mát có rất nhiều ưu điểm mà các loại máy khác ít có, có thể kể đến một số ưu điểm nổi bật như:

+ Máy làm mát giúp tiết kiệm chi phí tối đa nếu bạn mua các thiết bị làm mát khác như điều hòa

+ Khả năng tiết kiệm điện năng của máy làm mát không khí rất lớn, theo nghiên cứu, máy làm mát không khí tiêu hoa chỉ bằng 12% năng lượng điện so với máy lạnh

+ Khả năng gây ra tiếng ồn của máy làm mát công nghiệp là rất thấp, cụ thể, trong khi hoạt động độ ồn chỉ dao động từ 45 db đến 75 db tùy vào công suất của mỗi máy.

+ Dễ dịch chuyển: Nếu như bạn chuyển nhà hoặc bạn chuyển văn phòng công ty, việc di chuyển máy làm mát công nghiệp sẽ dễ dàng hơn so với các thiết bị khác vì nó tồn tại độc lập, không gắn vào tường hay các thiết bị khác.

Tuy nhiên, máy làm mát cũng có một số nhược điểm đáng lưu ý như khả năng làm lạnh của nó sẽ thấp hơn so với các thiết bị lạnh khác như máy lạnh và nếu như bạn sử dụng máy làm mát trong thời gian dài trong phòng kín thì độ ẩm của nó sẽ tăng lên.

Nên lựa chọn loại máy làm mát của hãng nào thì tốt nhất?

 

may-lam-mat-nha-xuong (1)

Tìm hiểu thêm: Sửa chữa quạt thông gió

Trên thị trường có rất nhiều loại máy làm mát như máy làm mát không khí, máy làm mát bằng hơi nước. Việc lựa chọn loại máy làm mát cũng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn,

+ Nếu bạn lựa chọn một máy làm mát cho gia đình, trong một căn phòng từ 10-20m2 thì loại máy làm mát không khí sẽ phát huy công dụng rất lớn.

+ Nếu như bạn lựa chọn máy làm mát nhà xưởng, máy làm mát công nghiệp, máy làm mát cho văn phòng công ty thì những loại máy làm mát bằng hơi nước sẽ rất phù hợp với bạn. Thường ở nhà xưởng hoặc văn phòng công ty cần hệ thống làm mát với quy mô lớn nên các model của máy làm mát bằng hơi nước mới cao cấp với mức duy trì nhiệt độ làm mát khá ổn định sẽ phù hợp với không gian mà bạn cần.

Cách lựa chọn máy làm mát cho gia đình có khác với cách lựa chọn máy làm mát cho nhà xưởng, doanh nghiệp không?

Vì quy mô hoạt động của máy làm mát nhà xưởng, máy làm mát cho doanh nghiệp sẽ lớn hơn gấp nhiều lần so với máy làm mát cho gia đình. Vì vậy, khi lựa chọn những lọai máy làm mát, bạn phải căn cứ vào tình hình.

+ Nếu là máy làm mát cho gia đình, bạn chỉ cần lựa chọn những loại máy có công suất nhỏ, vừa phải, phù hợp với diện tích căn phòng ở và tùy vào mức độ chi phí bạn chi ra để lựa chọn một loại máy làm mát hợp lý nhất.

may-lam-mat-nha-xuong (2)

+ Nếu lựa chọn máy làm mát nhà xưởng hoặc máy làm mát cho doanh nghiệp như ở văn phòng, trường học, bệnh viện, bạn nên lựa chọn một hệ thống máy làm mát có công suất lớn, khả năng làm mát trên diện rộng và nhất là có thể giúp người làm việc chống chọi được cái nắng vô cùng oi bức của mùa hè. Ở nhà xưởng, luôn làm việc trong môi trường khắc nghiệt, chính vì vậy mà những loại máy làm mát có công suất mạnh, tầng suất hoạt động cao và khả năng hoạt động ổn định sẽ giúp doanh nghiệp của bạn giảm được chi phí sửa chữa máy làm mát.

Đối với hãng máy làm mát, bạn có thể lựa chọn rất nhiều mảng để mua như Yakyo, Sumika, Symphony, Sanyo, Daikio, Nakami…Hiện nay trên thị trường có hai hãng máy làm mát được khách hàng khá ưa chuộng là máy làm mát symphonymáy làm mát không khí sanyo.

Những loại máy làm mát tốt nhất được bán ở đâu?

Cũng giống như máy lạnh, máy làm mát được bán ở hầu hết các công ty điện lạnh. Nếu bạn muốn dành thời gian để lựa chọn máy làm mát, bạn có thể đến các cửa hàng, công ty, siêu thị điện máy để lựa chọn máy làm mát là tốt nhất.

thi-cong-may-lam-mat-xuong-may

Điện Lạnh Vila – Nơi tư vấn, sửa chữa máy làm mát hiệu quả

Nếu như đã đọc tất cả những thông tin ở trên mà bạn vẫn không biết lựa chọn loại máy làm mát nào cho hợp lý hoặc máy làm mát của nhà bạn đang “bị bệnh” thì bạn có thể gọi ngay đến số HOTLINE 0944.122.448 của Điện Lạnh Vila để được tư vấn thông tin chi tiết về loại máy này. Trường hợp hệ thống máy làm mát nhà xưởng hoặc công ty hoặc máy làm mát trong phòng làm việc của bạn đang bị hư hỏng hoặc lỗi, Điện Lạnh Vila sẳn sàng hỗ trợ bạn sửa chữa máy làm mát một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Còn chần chờ gì nữa? nhấc máy lên và gọi ngay đến cho chúng tôi để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn một cách nhanh nhất có thể!

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Bài viết mới
Get The Latest Updates

Subscribe To Our Weekly Newsletter

No spam, notifications only about new products, updates.
Call Now Button