CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH VILA

Biện pháp thi công ống thông gió công nghiệp nhanh chóng, hiệu quả

Là một thiết bị cực kỳ quan trọng trong hệ thống ống gió, ống thông gió công nghiệp giúp dẫn không khí đưa vào hoặc hút ra phù hợp với các công trình thông gió trên các tòa cao ốc, trung tâm thương mại, nhà xưởng, khu công nghiệp, bệnh viện trường học…Để thực hiện thi công ống thông gió công nghiệp nhanh chóng hiệu quả, chắc chắn mỗi đơn vị cần phải có biện pháp thi công hợp lý. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn biện pháp thi công ống thông gió công nghiệp nhanh chóng và chính xác nhất.

 

Vì sao nên lựa chọn ống thông gió công nghiệp

Không phải là một đất nước nằm trên đường xích đạo, tuy nhiên, Việt Nam phải đón nhận những đợt nắng nóng vô cùng khắc nghiệt. Ở TPHCM, nước ta chia ra làm 2 mùa là mùa nắng và mùa mưa. Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, mùa nắng kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Nắng nóng ở TPHCM đã làm cho công việc ở nhà xưởng gặp nhiều khó khăn, nhất là trong các khu công nghiệp lớn, công nhân luôn phải làm việc trong môi trường hết sức khắc nghiệt. Việc lựa chọn một loại ống thông gió công nghiệp để lắp đặt tại nhà xưởng là điều mà tất cả doanh nghiệp Việt Nam cần làm để cải thiện hiệu làm việc của công nhân.

Tham khảo thêm: Thi công lăp đặt quạt thông gió nhà xưởng hcm

Ưu điểm của ống thông gió công nghiệp

Ống thông gió công nghiệp có rất nhiều loại khác nhau như ống thông gió tròn, ống thông gió vuông và ống thông gió mềm. Ống thông gió công nghiệp có rất nhiều ưu điểm nên được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn để làm mát cho nhà xưởng.

+ Ống thông gió công nghiệp có tính thẩm mỹ cao, phần lớn các loại ống thông gió đều được phủ những lớp sơn màu đặc sắc để phù hợp với công trình nhà xưởng nên độ thẩm mỹ luôn là tiêu chí quan trọng.

+ Ống thông gió lắp đặt dễ dàng: Cách lắp đặt ống thông gió không quá khó đối với các công ty làm dịch vụ lắp đặt ống thông gió. Hơn nữa, việc lắp đặt nhanh chóng, giúp giảm số lượng quang treo và các phụ kiện đi kèm cho các đơn vị doanh nghiệp.

+ Việc thi công ống thông gió công nghiệp giúp giảm bớt chi phí cho chủ đầu tư, cụ thể, ống thông gió có thể làm giảm chi phí vận hành do có độ rò gỉ rất thấp, giúp tối ưu luồng khí và giảm được rất nhiều áp lực cho  phép của các thiết bị hoạt động khác nhau.

Nên lựa chọn loại ống thông gió nào là phù hợp với môi trường công nghiệp

ong-thong-gio-cong-nghiep (1)

Môi trường công nghiệp ở Việt Nam khá khắc nghiệt, chính vì vậy việc lựa chọn loại ống thông gió cũng sẽ quyết định rất lớn đến năng suất làm việc của bộ phận công nhân.

+ Ống thông gió vuông

Loại ống thông gió vuông phần lớn được làm từ tole tráng kẽm, giúp đáp ứng nhu cầu thông gió và điều hòa không khí của tòa nhà, đảm bảo được làm việc kết nối phù hợp với các cửa gió hiệu quả.

+ Ống thông gió xoắn (tròn)

Loại ống thông gió xoắn (tròn) là loại ống thông gió công nghiệp thông dụng, được sử dụng ở nhiều công trình và nhà xưởng. Người chủ doanh nghiệp thường thích lựa chọn loại ống thông gió này hơn vì nó có độ  thẩm mỹ cao, lắp đặt dễ dàng, giảm chi phí lắp đặt, việc vệ sinh rất đơn giản.

+ Ống thông gió mềm

Loại này thường có lớp bông thủy tinh giày khoảng 25mm ở bên trong, chúng có sự cách nhiệt đáng kể, khi sử dụng ống thông gió mềm lâu ngày chắc chắn bụi bẩn sẽ bám dính bên trong rất nhiều và hầu như việc vệ sinh sẽ rất khó khăn, chính vì vậy mà ống thông gió mềm không thích hợp đối với nhà xưởng mà chỉ thích hợp với nơi làm việc như trung tâm thương mại, các tòa cao ốc.

Biện pháp thi công ống thông gió công nghiệp nhanh chóng, hiệu quả

ong-thong-gio-cong-nghiep (2)

Để thi công ống thông gió công nghiệp nhanh chóng, hiệu quả, bạn cần thực hiện các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Lựa chọn vị trí lắp đặt

Đơn vị nhận lắp đặt ống thông gió sẽ đến nhà xưởng rồi trực tiếp khảo sát tình hình ở nhà xưởng. Sau khảo sát xong, đội lắp đặt sẽ lựa chọn vị trí lắp đặt ống thông gió hợp lý. Sự lựa chọn vị trí này cũng tùy thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp, vì vậy phải có sự thống nhất chặt chẽ giữa hai bên để công việc đươc thuận lợi.

Bước 2: Bố trí ống gió sao cho gọn gàng và hợp lý

Bằng cách cung cấp các cửa thăm cho các vị trí cần thiết để dễ dàng vận hành, bảo trì, vệ sinh ống thông gió công nghiệp hiệu quả. Cách bố trí này thường được quy định như sau:

+ 25mm cho các ống liền kề nhau

+ 25mm cho các cạnh mặt bích với ống gió khác với sàn nhà

+ 50mm cho ống gió và các máng cáp điện

+ 150mm cho những ống gió và mặt đất bên dưới sàn treo

Bước 3: Tiến hành lắp đặt ống thông gió và các phụ kiện liên quan như hộp chụp miệng gió, van gió, cửa thăm

Bước 4: Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống ống thông gió đã được lắp đặt và hoàn thành công trình

Điện Lạnh Vila – Đơn vị nhận lắp đặt ống thông gió công nghiệp nhanh chóng với chi phí tiết kiệm

quat-ong-thong-gio-cong-nghiep

Điện Lạnh Vila là một công ty điện lạnh chuyên lắp đặt ống thông gió, thi công ống thông gió, sửa chữa và bảo trì ống thông gió đồng thời chúng tôi còn nhận vệ sinh ống thông gió công nghiệp.

Trải qua hơn 5 năm kinh nghiệm lắp đặt ống thông gió công nghiệp tại các nhà xưởng, công ty, tập đoàn. Điện Lạnh Vila đã hoàn thành tất cả các dự án và được khách hàng đặc biệt tin tưởng.

Với đội ngũ chuyên viên năng động, làm việc có tinh thần trách nhiệm cao, Điện Lạnh Vila luôn lấy tôn chỉ “thi công an toàn” “làm việc hiệu quả” giúp cho mọi công trình mà chúng tôi thực hiện đều thành công tốt đẹp.

Nếu như doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu thi công ống thông gió công nghiệp mà chưa tìm ra được một đơn vị thi công an toàn và giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa khi thi công, Điện Lạnh Vila sẳn sàng làm người bạn đồng hành cùng bạn hoàn thành dự án một cách nhanh nhất.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số HOTLINE 0944. 122. 448 để được tư vấn thông tin chi tiết!

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Bài viết mới
Get The Latest Updates

Subscribe To Our Weekly Newsletter

No spam, notifications only about new products, updates.
Call Now Button