CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH VILA

Vila là thành viên chính thức Hội điện lạnh TP Hồ Chí Minh

Hội điện lạnh TP. Hồ Chí Minh là tổ chức phi lợi nhuận ngành điện lạnh tại thành phố Hồ Chí Minh. Thành lập từ năm 2018, cho đến nay Hội không chỉ là nơi cho cá nhân, doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, học hỏi về lĩnh vực điện lạnh mà còn là sân chơi ý nghĩa để mọi người cùng tham gia các hoạt động về kinh tế - xã hội, đóng góp cho lợi ích nước nhà.

 1. Giới thiệu chung về Hội điện lạnh TP Hồ Chí Minh

1.1 Hội ĐL.TPHCM là gì?

 Hội là tổ chức phi lợi nhuận, Hội huy động nguồn quỹ từ các Hội viên, nhà tài trợ để phục vụ cho hoạt động chung và các hoạt động xã hội có ý nghĩa.

Nguồn tài chính của Hội được lấy từ các nguồn:

  • Lệ phí gia nhập Hội, hội phí hàng năm của hội viên
  • Thu từ các hoạt động của Hội theo quy định của pháp luật
  • Tiền tài trợ, ủng hộ của tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật
  • Các khoản thu hợp pháp khác

1.2 Các dấu mốc quan trọng hình thành và phát triển của Hội

  • Năm 2018, là dấu mốc đầu tiên và quan trọng bởi sự ra đời của Hội với 3 Ủy viên Ban chấp hành. 
  • Tháng 12/2020, Hội bầu chọn thêm 11 Ủy viên Ban chấp hành nhiệm kỳ II (2021-2023) và hoàn thiện sơ đồ tổ chức Hội. 
  • Ngày 06/01/2021,  Hội điện lạnh TP. Hồ Chí Minh diễn ra cuộc họp trù bị nhiệm kỳ II (2021-2023) gồm các thành viên nhiệm kỳ I và các ứng viên tham gia vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ II. Trong đó có ông Hoàng Thượng Giáp, người đứng đầu Công ty Cổ phần Điện Lạnh Vila, tham gia vào Hội, ông đảm nhiệm chức vụ Phó chủ tịch Ban chấp hành, đồng thời là Trưởng ban truyền thông của Hội. 

2. Tầm nhìn, mục tiêu của Hội điện lạnh TP Hồ Chí Minh

Tầm nhìn đến năm 2025, Hội sẽ có trên 200 hội viên chính thức tại TP.HCM và khu vực lân cận. Huy động nguồn lực tài trợ mở Văn phòng đại diện chính thức để trưng bày vật phẩm, tổ chức đào tạo, hội họp giao ban, tiếp đón khách.

Hội điện lạnh TP. Hồ Chí Minh là đại diện cho các Hội viên là cá nhân, doanh nghiệp nghành Điện lạnh trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh thành khác nhằm bảo vệ lợi ích hợp pháp của Hội viên trước công luận. 

Hội là cầu nối giao thương với các Hãng sản xuất và các hiệp hội khác trên toàn quốc.  Hội tổ chức các hoạt động nhằm tạo điều kiện các Hội viên nâng cao kiến thức quản lý, chuyên môn và hợp tác phát triển kinh doanh bền vững. 

3. Các hoạt động xã hội của Hội điện lạnh TP. Hồ Chí Minh 

Nắm vững tôn chỉ không chỉ bảo vệ lợi ích, quyền lợi của các hội viên trong lĩnh vực Điện Lạnh, mà còn phải đi đôi, song hành cùng nhau phát triển kinh tế – xã hội nước nhà. Hội đã tích cực tham gia các chương trình, hoạt động có ích cho xã hội.

Năm 2020, Hội tổ chức giải bóng đá với mục đích là sân chơi giải trí, vừa gắn kết các thành viên trong Hội với nhau để cùng thực hiện các mục tiêu, chiến lược hiện tại và trong tương lai.

Ban chấp hành Hội tham gia Hội thảo Gas lạnh PVCK tại Vũng Tàu giao lưu học hỏi và nâng cao kiến thức trong nghề.

Năm 2021, Hội tổ chức Tiệc tất niên, trao quà, phần thưởng cho các hội viên ưu tú, xuất sắc, đóng góp đáng kể công lao trong các hoạt động của Hội cũng như xã hội. Tại buổi lễ, Hội cũng tổ chức kết nạp thêm hội viên mới, với rất nhiều thành viên đến từ các đơn vị doanh nghiệp có tiếng trong lĩnh vực điện lạnh, thông gió và làm mát; từ các đơn vị dịch vụ thi công, thương mại phân phối và ngành bán lẻ.

Ngày 25/3/2021 – Hội được mời là đơn vị đồng hành cùng giải bóng đá Akino 2021 lần thứ 1. Giải bóng đá với sự tham gia của các thành viên trong lĩnh vực Tivi – Máy điều hòa. 

Ngày 12/4/2021, các Hội viên tổ chức đợt tình nguyện trao tặng quà cho làng SOS tại Gò Vấp và làng Cá Sấu – trẻ em bị xương thủy tinh Kim Cương.
Ngày 26/3/2021, Ban chấp hành Hội tham dự sự kiện khai trương Điện máy 121 tại Bà Rịa. 

Ngày 4/6/2021, Hội ủng hội quỹ Vắc xin Covid-19 quốc gia với số tiền 10.000.000 đồng. Cũng trong tháng 6, các Hội viên trong Hội cũng tham gia hiến máu tình nguyên do Hội Doanh nhân Tp. Hồ Chí Minh, tập đoàn PNJ và Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức. 

Cũng trong những mốc thời gian đó, ngoài thực hiện vai trò và nhiệm vụ của  ban chấp hành Hội của ông Hoàng Thượng Giáp thì các nhân viên Công ty CP cơ điện lạnh Vila cũng tham gia các hoạt động rất tích cực. Đơn cử như kêu gọi gần 200 bộ áo quần ủng hộ cho SOS Việt Nam và Trung tâm xương tùy tinh Kim Cương; tham gia bảo trì sửa chữa máy lạnh – tủ lạnh – máy làm mát cho Trung tâm xương tùy tinh Kim Cương; tham gia tích cực các giải bóng đá Hội điện lạnh thường niên; đồng hành cùng nhiều sự kiện của Hội trong các năm.

Trong những năm qua, Hội điện lạnh TP. Hồ Chí Minh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vai trò của mình trong các hoạt động xây dựng – phát triển ngành Điện Lạnh. Hội là môi trường mở để các Hội viên cùng nhau trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm, kiến thức cũng như giúp mọi người phát huy tất cả các thế mạnh. Hội cũng là một trong những đơn vị đóng góp nhiều lợi ích cho cộng đồng – xã hội. 

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Bài viết mới
Get The Latest Updates

Subscribe To Our Weekly Newsletter

No spam, notifications only about new products, updates.
Call Now Button